Khó tin: Nhà tại B.C được định giá không bằng một ly cà phê

Khó tin: Nhà tại B.C được định giá không bằng một ly cà phê

Theo số liệu của cơ quan thẩm định giá nhà của tỉnh B.C, Canada, một số căn nhà triệu đô hướng ra biển trước đây nay được định giá chỉ với $2 mỗi căn, trong khi đó những lô đất chưa được xây dựng gần đó lại được bán ra với giá vài trăm nghìn đô trước đây giờ chỉ còn giá $1.

Theo đó, một số căn nhà và lô đất chưa xây dựng tại khu vực Seawatch thuộc Sechelt, B.C, nằm gần bờ biển Sunshine Coast, đang được chính phủ định giá chỉ với $1 và $2. Nguyên nhân chủ yếu là đo tại khu vực này có nhiều hố tử thần ngầm hiện diện trong nhiều năm qua, trong đó có một hố tử thần lớn đã mở ra vào đúng ngày Giáng Sinh năm 2018.

Những cư dân sống trong 14 căn nhà tại khu vực này đã buộc phải sơ tán theo lệnh của tỉnh bang vào tháng 2 năm 2019 vừa qua. Các con đường vào khu vực này cũng bị cấm lưu thông.

Hiện một số người dân trong khu vực bị sơ tán đã thuê luật sư để kiện chính quyền thành phố, chính quyền tỉnh bang và công ty xây dựng sau khi chính quyền tỉnh cho công bố định giá giá trị căn nhà của họ. Bởi vì so với giá trị $1 hay $2 được định giá trên những căn nhà và lô đất chưa xây dựng của họ thì ngược lại, ở đối diện bên kia đường dù cũng được lệnh sơ tán thì giá nhà vẫn được giữ nguyên.

Theo vị luật sư đại diện cho biết, khách hàng của ông đang lo lắng thật sự sau khi nhà của họ bị đánh giá gần như không có giá trị, họ đang nghi ngờ có một điều gì đó uẩn khúc trong việc định giá giá trị nhà của họ. Và nếu như thực sự những căn nhà này có giá trị $1 hay $2 thì họ sẽ không cần phải trả tiền thuế đất theo quy định của tỉnh bang.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.