Lời khuyên dành cho những người chuẩn bị mua nhà lần đầu tại Canada

Lời khuyên dành cho những người chuẩn bị mua nhà lần đầu tại Canada

Là người lần đầu mua nhà, khả năng chi trả là một yếu tố rất quan trọng cần quan tâm đến. Làm thế nào để tìm mua được một ngôi nhà phù hợp với ngân sách của bạn? Hãy thử kế hoạch ba bước của chúng tôi để xác định số tiền bạn có thể chi cho việc mua nhà, do đó bạn có thể có sự lựa chọn hợp lý về ngôi nhà phù hợp với mình.

Bước 1: Mơ về nó!

Thật dễ dàng để bị cuốn vào những ý tưởng của người khác trên các tạp chí thiết kế nội thất và chương trình truyền hình đang rao bán những thứ hết sức hấp dẫn. Bỏ qua những sự cường điệu và ngồi xuống để liệt kê những gì quan trọng nhất đối với bạn và gia đình của mình. Lập danh sách các ưu tiên hàng đầu và bạn có thể tìm đúng ngồi nhà phù hợp với ngân sách của mình.

Dưới đây là một số vấn đề chính cần xem xét.

Giao thông

Bạn có cần giao thông thuận tiện? Bạn có cần chỗ đỗ xe riêng hay bạn sẽ đỗ xe trên đường phố? Một chiếc tủ khóa xe đạp có cần thiết cho bạn hay không?

Giải trí

Bạn có cần một công viên đi bộ cho những đưa trẻ hay chú chó của bạn? Liệu một phòng tập gym tại chỗ giúp bạn quản lý lịch trình bận rộn của mình?

Không gian

Hiện tại bạn cần bao nhiêu phòng ngủ? Và sau 3-5 năm nữa thì sao? Bạn có cần một văn phòng tại nhà? Một mặt sàn rộng với thiết kế mở có thể cho bạn tha hồ vui chơi có cần thiết ko?

Phong cách sống

Bạn có đủ thời gian và tâm huyết để hi sinh vài giờ mỗi tuần để các giờ mỗi tuần để chăm chút cho ngôi nhà và khoảng sân của mình hay không? Bạn có muốn trở về nhà sau khi làm việc cho một nơi ở mà chìa khóa trao

tay mỗi đêm? Bạn có muốn một căn hộ với tất cả các tiện nghi hay bạn sẽ hy sinh chuông và còi để có một khoản phí bảo trì thấp hơn?

Nhìn qua danh sách của bạn và phân biệt giữa những điều cần phải có và những điều tốt đẹp. Rất có thể là bạn không thể tìm thấy toàn bộ danh sách những mong muốn của mình với ngân sách hiện tại, vì vậy điều quan trọng là phải biết bạn ưu tiên những gì.

Bước 2: Bỏ bớt một vài con số.

Cũng quan trọng như việc biết những gì bạn cần trong căn nhà đầu tiên của mình là biết bạn có khả năng mua gì. Giá thành chỉ ra không chỉ mức tiền bạn có thể chi cho việc mua nhà có mà còn cho thấy những khu vực bạn cần tìm kiếm.

Hãy cùng bàn bạc với vợ/ chồng để đánh giá thu nhập, nợ, tiền tiết kiệm và đầu tư của bạn, vì vậy bạn có thể dự đoán số tiền có thể chi cho khoản đặt cọc và số tiền bạn có thể chi trả cho nhà ở hàng tháng bao gồm chi trả thế chấp, thuế , sưởi, vv).

Lên kế hoạch ngân sách hàng tháng bạn sẽ cần để trang trải các trách nhiệm của mình với ngôi nhà mới, và bắt đầu tập sống với nó ngay bây giờ, vì vậy bạn có thể duy trì mọi thứ tốt hơn. Nếu bạn thấy rằng nó khá khó khăn cho lối sống của bạn hiện tại, bạn sẽ phải đánh giá lại sự phù hợp của ngôi nhà đối với bạn hoặc xem xét một ngôi nhà có giá thấp hơn.

Bước 3: Tập hợp các chuyên gia bất động sản của bạn.

Một khi bạn đã sẵn sàng để mua, hãy xây dựng nhóm bất động sản của bạn: REALTOR® hoặc đại lý bất động sản, chuyên gia thế chấp, chuyên viên giám định nhà ở và luật sư bất động sản (hoặc công chứng viên ở Quebec). Đây là danh sách các chuyên gia bạn sẽ cần tới như một nhân tố vô cùng thiết yếu để có được ngôi nhà chuẩn với ngân sách bạn có.

Người đầu tiên của bạn là REALTOR® hoặc đại lý bất động sản. Hãy thẳng thắn về những ưu tiên và ngân sách của bạn, cũng như những khu vực mà bạn muốn sống. Một cái nhìn sâu sắc của REALTOR® là vô giá, đặc biệt vì chúng liên quan đến khả năng chi trả. Thêm vào đó: Một REALTOR tốt® sẽ biết những thông tin riêng về khu vực bạn muốn mua nhà và sẽ giú bạn mua với giá hợp lý hơn.

Chuyên gia về thế chấp là ưu tiên tiếp theo của bạn vì các thủ tục trước khi được duyệt cho vay thế chấp mua nhà là cần thiết trong thị trường bất động sản hiện nay. Mặc dù việc tham dự các đợt tham quan nhà ở và kiểm tra danh sách trước rất hữu ích, hầu hết người bán sẽ không xem xét phiếu mua hàng từ người mua tiềm năng nếu không có sự chấp thuận trước. Nhà môi giới thế chấp của bạn cũng sẽ có cái nhìn sâu sắc về thực tế khả năng chi trả, vì vậy hãy tận dụng nguồn lực đó sớm.

Tiếp theo, hãy liên hệ với người giám định nhà ở nhà để đảm bảo mọi ngôi nhà bạn đăng ký là nhà bạn có thể mua được – mà không có bất kỳ chi phí ẩn nào (chẳng hạn như dây điện bị hỏng, amiăng hoặc mối mọt cần được khắc phục).

Cuối cùng, một luật sư về bất động sản (hoặc một công chứng viên tại Quebec) sẽ đảm bảo rằng mọi giao dịch của bạn hoạt động trơn tru, bao gồm nghiên cứu về tiêu đề, kiểm tra quyền sở hữu tài sản và xác minh tính chính xác của bản mô tả hợp pháp về bất động sản . Luật sư cũng đảm bảo rằng tất cả mọi người được thanh toán hợp lý, vì vậy bạn có thể sở hữu căn nhà đầu tiên của mình mà không gặp phải bất kỳ va chạm tài chính nào.

Leave a Reply

Your email address will not be published.