Luật pháp Canada chưa đủ mạnh để bảo vệ người dân trước các thiết bị công nghệ

Theo báo cáo mới của Đại học Western, sự gia tăng của các thiết bị công nghệ cao có thể lưu trữ và chia sẻ dữ liệu cá nhân là một mối đe dọa nghiêm trọng đối với sự riêng tư của người dân Canada, và vấn đề này không được giải quyết hoàn toàn bằng luật bảo mật hiện hành.

Giáo sư Luật Samuel Trosow đã kiểm tra các giao thức thu thập thông tin và dữ liệu an toàn của hàng loạt các thiết bị tiêu dùng thông minh, tổ hợp phần mềm đọc bản chữ nhỏ và tổng kết những điều đã vi phạm luật về quyền riêng tư của Canada.

Ông phát hiện ra rằng nhiều sản phẩm có các lỗ hổng bảo mật dễ bị xâm nhập, có những người cố tình lưu trữ các dữ liệu cá nhân cho mục đích tiếp thị mà người tiêu dùng không hề hay biết.

Hơn nữa, tốc độ phát triển của công nghệ đã tạo nên các luật về bảo mật dữ liệu của Canada, nhiều trong số đó đã được hoàn thành vào cuối thế kỷ, đi trước thời đại.

Các thiết bị thông minh, bao gồm từ các thiết bị bóng đèn và thiết bị nhà bếp cho đến các thiết bị đeo thể dục và thậm chí cả đồ chơi tình dục, đều khai thác internet để mang đến những lợi ích của việc kết nối mạng đối với rất nhiều hoạt động, việc nhà và sở thích.

Nhiều trong số các tiện ích này đã sử dụng Internet of Things (IoT), một hệ thống kết nốicác thiết bị điện tử vật lý thông qua WiFi, Bluetooth và các ứng dụng điện thoại đi kèm.

Cho dù đó là sử dụng tiện ích để sắp xếp hợp lý việc mua sắm tạp hóa hay sử dụng ‘khóa thông minh’ có kết nối ứng dụng để ngăn cản những tên trộm xe đạp, thì tiện nghi là không thể nghi ngờ. Nhưng điều này đi cùng với các chi phí bảo mật, dù người tiêu dùng không nhận thức được điều đó.

Trầm trọng hơn nữa, thực tế là luật về quyền riêng tư của Canada chỉ đơn giản là đã không bắt kịp với sự phức tạp của việc thu thập và lưu trữ dữ liệu bằng các thiết bị thông minh.

Chẳng hạn, luật cấm các nhà sản xuất sản phẩm tiết lộ thông tin nhận dạng cá nhân ra bên ngoài. Vấn đề là các thuật toán thống kê hiện đại giúp bạn có thể lấy lượng lớn các dữ liệu ẩn danh và phá vỡ chúng để xác định thông tin cá nhân, một quá trình được gọi là tái xác minh.

“Việc tái xác minh có thể là vô tình, nhưng cũng có thể là cố ý,” bản báo cáo nêu ra trường hợp của một khách hàng tuổi vị thành niên là mục tiêu, đã được gửi các quảng cáo cho sản phẩm sản phụ sau khi người đại lý bán lẻ đã sử dụng phương pháp phân tích phức tạp để suy luận rằng cô ấy có thai.

Trong số các chính sách bảo mật của 20 dòng sản phẩm do Trosow nghiên cứu, chỉ có một công cụ theo dõi sức khoẻ Fitbit có thể ngăn cản người nhận tái xác minh dữ liệu của người tiêu dùng.

Để phân biệt giữa các dữ liệu xác định và không xác định, báo cáo của Trosow khuyến cáo rằng luật bảo mật phải được thay đổi để xem xét tất cả dữ liệu của người tiêu dùng là xác minh và nhạy cảm.

Ông cũng gợi ý rằng một định dạng tiêu chuẩn sẽ được phát triển để làm cho các điều khoản và điều kiện riêng tư dễ đọc và dễ hiểu hơn và thông tin liên quan đến việc sử dụng dữ liệu khách hàng được xác định rõ ràng hơn.

Báo cáo cũng đưa ra vấn đề với các sản phẩm buộc người tiêu dùng đồng ý chia sẻ dữ liệu cá nhân của họ nếu họ muốn sử dụng sản phẩm.

“Ví dụ, trong trường hợp các thiết bị đeo tạo ra dữ liệu về sức khoẻ, người tiêu dùng nên có tùy chọn tắt bộ sưu tập dữ liệu được báo cáo lại cho nhà cung cấp”, báo cáo cho biết.

Phức tạp hơn là nhiều thiết bị thông minh người Canada sử dụng được sản xuất bởi các công ty của Hoa Kỳ; các sản phẩm của họ thường đòi hỏi người tiêu dùng Canada phải từ bỏ quyền riêng tư của mình.

Mặc dù điều này là đáng nghi ngờ về mặt pháp lý, luật bảo mật hiện tại không phải gần như là rõ ràng và đủ mạnh, dẫn đến các nhà cung cấp công nghệ của Mỹ vẫn tiếp tục thực hiện.

Để giải quyết những thách thức này và các vấn đề riêng tư khác, báo cáo kêu gọi ủy viên về quyền riêng tư của Canada phải chủ động cập nhật luật về quyền riêng tư để bắt kịp thực tế.

“Giống như những phát triển công nghệ khác trong quá khứ, Internet of Things đưa ra những bằng chứng thuyết phục rằng các điều luật cần phải được chấp nhận để thay đổi.”
Đó là một nhiệm vụ mà báo cáo cảnh báo sẽ cần nguồn tài trợ và nguồn lực đáng kể.

Nhưng với người dân Canada, ngày càng có nhiều thiết bị kết nối tiết lộ dữ liệu cá nhân của họ cho các công ty kỹ thuật, các nhà tiếp thị và các bên thứ ba khác – cần phải thực hiện điều gì đó để những lợi ích về quyền riêng tư và an ninh của người Canada được bảo vệ, báo cáo kết luận.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!