Người dân Canada bắt đầu được hưởng giá dịch vụ TV rẻ hơn theo quy định mới

Vào ngày 1 tháng 3, Ủy ban quản lý các đài phát thanh và truyền hình Canada đã công bố quy định mới bắt buộc các công ty cung cấp dịch vụ truyền hình (TV service providers) phải bắt đầu cung cấp dịch vụ mới và cho khách hàng của họ thêm nhiều lựu chọn.

Đặc biệt, theo sự thay đổi này, các công ty cung cấp dịch vụ truyền hình phải giới thiệu một gói cước căn bản với mức giá không quá $25 đô la mỗi tháng hoặc thấp hơn (không bao gồm giá thuê đầu thu), đồng thời, họ phải cho khách hàng lựa chọn trả tiền theo từng kênh (chọn và trả) hoặc một gói cước nhỏ với không quá 10 kênh.

Theo đó, gói cước căn bản phải bao gồm: các kênh địa phương và tỉnh bang, các kênh được yêu thích như kênh công vụ và kênh dành cho người thổ dân, các kênh giáo dục và các kênh cộng đồng và dịch vụ được điều hành bởi cơ quan lập pháp tỉnh.

Và có thể bao gồm các đài phát thanh AM và FM, các kênh phát thanh khác của Canada (không quá 10 kênh), tùy theo công ty mà có thể bao gồm các kênh liên kết với hệ thống kênh truyền hình thương mại Mỹ (như ABC, CBS, FOX và NBC), các kênh giáo dục thuộc các tỉnh bang và lãnh thổ cho mỗi ngôn ngữ chính.

Ủy ban quản lý phát thanh và truyền hình Canada (CRTC) khuyên người dân nên “shop around” (hỏi giá nhiều nơi) và thương lượng với nhà cung cấp dịch vụ để có những dịch vụ mà họ thật sự muốn với một mức giá phải chăng. CRTC cũng tạo điều kiện cho người dân dễ dàng chuyển đổi nhà cung cấp dịch vụ và tận dụng lợi cạnh trạnh giữa các công ty và không phải thông báo trước 30 khi muốn thay đổi nhà cung cấp dịch vụ.

Với dịch vụ “pick and pay” thì khách hàng sẽ được lựa chọn từ 5 đến 10 kênh truyền hình mình thích thay vì bắt buộc phải chọn nguyên một gói nhiều tiền hơn để có những kênh này, giá của mỗi kênh sẽ do các nhà cung cấp dịch vụ quy định.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!