Người dân thành phố nào nợ nhiều nhất Canada?

Người dân thành phố nào nợ nhiều nhất Canada?

Bạn sẽ không thể tìm thấy bất cứ ai tại bất kỳ thành phố lớn nào của Canada có mức nợ tiêu dùng cao hơn mức trung bình của 1 người sống tại Vancouver – thậm chí chưa tính đến các khoản nợ thế chấp đang ngập ngụa trong thị trường nhà đất của thành phố.

Theo công bố từ cơ quan báo cáo tín dụng TransUnion vào thứ Năm,cư dân của thành phố Bờ Tây này đã thiết lập kỷ lục về nợ tiêu dùng không thế chấp trong số các thành phố lớn của Canada .

Vancouver đã duy trì số nợ tiêu dùng không thế chấp bình quân ở mức $38,588 đô la vào quý IV năm 2017, tăng hơn so với mức của quý trước là $38,095 đô la và nức trung bình năm trước là $36,326 đô la.

Với tốc độ tăng trưởng 6,5% / năm, đó là tốc độ tăng nhanh thứ 3 về mức nợ tiêu dùng trung bình trong số các thành phố lớn được đề cập trong báo cáo.

Các thành phố có tốc độ tăng nợ nhanh hơn theo thứ tự là Hamilton (7.92%) và Toronto (6.83%).

Con số này cho thấy nhiều người đang sử dụng hệ thống tín dụng gia đình (HELOCs), trong đó gia đình của bạn trở thành yếu tố đảm bảo bạn sẽ trả lại tiền.

Theo Matt Fabian, giám đốc nghiên cứu và phân tích tại TransUnion, ngày càng nhiều người ở Vancouver phải sử dụng HELOCs do giá cả đã tăng vọt tại thành phố này.Và một số người cũng sử dụng khoản tín dụng này để cải tạo ngôi nhà họ đã sống.

Fabian nói: “Có lẽ họ chỉ định sống trong ngôi nhà vài năm. Ngôi nhà đó cách đây 4 năm trị giá $600,000 đô la, và họ đã phải thế chấp cho khoản vay $300,000 đô la.”

Tuy nhiên, những người này, hiện sẽ phải tốn $1,7 triệu USD để mua một ngôi nhà tương đương hoặc nâng cấp, và họ có thể không đủ điều kiện làm điều đó.

Thay vì chuyển đi nơi khác, họ có thể xem xét lại những gì họ đã xây dựng trong ngôi nhà của mình và cải tạo nó để có thể ở lại lâu hơn, Fabian nói.

Bởi vì bạn vẫn còn nhiều tài sản trong nhà, bạn cũng hoàn toàn có thể mượn một HELOC. Nhiều chủ nhà sẽ sử dụng tiền để cải tạo nhà của họ và tiếp tục sống trong đó, thay vì mua một ngôi nhà mới.

Mọi người cũng có thể vay HELOCs vì nó có lãi suất thấp hơn so với thẻ tín dụng.

Ngoài mục đích để cải tạo nhà, người vay cũng có thể sử dụng HELOCs để mua xe hơi, đi du lịch hoặc cho các chi phí khác.

Ngay cả khi người dân Vancouver đang nợ nhiều hơn, họ cũng không nhất thiết phải bi quan về điều đó.

TransUnion nhận thấy rằng tỷ lệ người Vancouver phải mất hơn 90 ngày trở lên để trả các khoản nợ không thế chấp là 4,6%, mức thấp thứ hai trong số tất cả các thành phố lớn được trích dẫn trong báo cáo.

Thật vậy, tỷ lệ nợ quá hạn đã duy trì dao động quanh mức đó kể từ quý IV năm 2016.

Tỷ lệ này ở Edmonton là 7,1 %, tiếp theo là Halifax với 6,58% và Saskatoon với 6,05 %.

Tuy nhiên, một thách thức đã đến, ông nói, đó là khi lãi suất tăng – và Ngân hàng Canada đã thực hiện tăng đến 3 lần kể từ tháng Bảy.

Khi điều đó xảy ra, mọi người bắt đầu thấy “shock nợ”, trong đó họ phải trích một phần lớn thu nhập hơn nữa để dành cho việc trả nợ.

Fabian nói: “Và đột nhiên, tỷ lệ này gia tăng và gây căng thẳng ở các khu vực khác.

“Chúng tôi vẫn chưa thấy điều đó ở Vancouver và tôi nghĩ họ vẫn đang cân bằng được nó.”

Với $361,323 đô la Canada, cư dân tại British Columbia sở hữu số nợ có thế chấptrung bình cao nhất trong các tỉnh được đề cập trong báo cáo của TransUnion.

Con số này vượt quá mức trung bình của Canada là $256,600 đô la, và cao hơn ở Alberta ($293,141 đô la), Ontario ($280,013 đô la), Saskatchewan ($221,488 đô la) và Quebec ($182,239 đô la).

1 thought on “Người dân thành phố nào nợ nhiều nhất Canada?

Leave a Reply

Your email address will not be published.