Những bước chuẩn bị để vay tiền và mua nhà cho người mới đến Canada

Những bước chuẩn bị để vay tiền và mua nhà cho người mới đến Canada

Bắt đầu một cuộc sống mới ở Canada? Mua ngôi nhà đầu tiên của bạn là một trong những cách tốt nhất để “bám rễ”  và xây dựng một cuộc sống riêng ở một quốc gia khác. Theo nghiên cứu về sở hữu nhà ở lần đầu tiên vào năm 2017 của Genworth Canada, 19% người mua nhà lần đầu tiên là người nhập cư, 10% trong số đó đã di cư đến Canada từ thập kỷ trước. Vậy hành trình để có được ngôi nhà riêng của họ bắt đầu như thế nào? Hãy đọc tiếp về hướng dẫn thế chấp dành cho người Canada mới của chúng tôi.

Bước 1: Nghiên cứu các lựa chọn của bạn

Quyền sở hữu nhà ở có trách nhiệm có nghĩa là mua một ngôi nhà trong khả năng chi trả của bạn, vì vậy khi bắt đầu, hãy xem qua một thư viện các bài viết của chúng tôi về khả năng chi trả. Đọc về các chủ đề như cách chọn nhà phù hợp với ngân sách của bạn và tìm hiểu về các lựa chọn tài chính cho người Canada mới.

Chương trình New to Canada của Genworth Canada có thể giúp bạn mua căn nhà đầu tiên của mình với khoản thanh toán giảm xuống chỉ còn 5%. Hãy cùng xem cụ thể qua video ngắn này.

Bạn cũng nên chia sẻ thông tin với gia đình mình. Trang Microsite New to Canada của chúng tôi cung cấp tất cả nội dung bằng các ngôn ngữ: Tiếng Trung, Ấn Độ, Hàn Quốc, Tây Ban Nha và Pháp.

Bước 2: Thiết lập lịch sử tín dụng tại Canada

Các ngân hàng và các nhà cho vay khác xem điểm tín dụng của bạn để xác định mức độ trách nhiệm tài chính của bạn. Điểm tín dụng của bạn được xác định bởi hành vi tài chính của bạn: Bạn có trả hóa đơn hàng tháng (bao gồm cả điện thoại di động) đúng hạn hay không? Bạn có thẻ tín dụng hoặc dòng tín dụng không, và nếu có, bạn còn có thể tiêu dùng bao nhiêu?

TIPS: Không bao giờ bỏ qua bất kỳ khoản thanh toán nào (luôn phải trả ít nhất mức tối thiểu) và giữ mức sử dụng tín dụng của bạn – hạn mức tín dụng mà bạn thực sự sử dụng . Không để dư nợ trên 30% hạn mức tín dụng của bạn; càng thấp càng tốt.

Điểm số tín dụng của bạn càng tốt, bạn càng có nhiều khả năng bạn được duyệt cho một khoản thế chấp với lãi suất thuận lợi hơn.

Bởi vì lịch sử tín dụng Canada của bạn bắt đầu ở Canada (lịch sử tín dụng nước ngoài không được xem xét bởi các nhà cho vay), điều quan trọng là phải thiết lập một cách tích cực càng sớm càng tốt:

Mở một tài khoản tiết kiệm hoặc thanh toán tại một ngân hàng hoặc công đoàn tín dụng Canada, và sử dụng nó cho tiền cọc của bạn, cũng như rút tiền và chuyển khoản.

Nộp đơn xin vay một khoản tiền nhỏ hoặc thẻ tín dụng. Thực hiện mua hàng mỗi tháng và thanh toán số dư hoặc thanh toán đều đặn mỗi tháng để chứng minh bạn có trách nhiệm với khoản tín dụng của mình.

> Tim hiểu làm sao để credit và credit score ở Canada

Bước 3: Lập khoản tiết kiệm của bạn

Sử dụng một tài khoản tiết kiệm lãi suất cao độc lập, tài khoản đầu tư hoặc dành riêng một khoản tiền cho một TFSA (tài khoản tiết kiệm miễn thuế) để phục vụ cho khoản thanh toán mua nhà của bạn. Bạn có thể mua nhà với mức đặt cọc ít hơn 5% nhưng là ở những thành phố có nhu cầu cao như Vancouver, Calgary và Toronto, một thị trường bất động sản nhiều cạnh tranh có nghĩa là có thể mất nhiều thời gian hơn để tiết kiệm đủ số tiền đặt cọc.

TIP : Những người mua nhà lần đầu có thể vay tiền từ quỹ RRSP để thanh toán tiền đặt cọc theo kế hoạch Home Buyer’s Plan của Chính phủ liên bang.

Bước 4: Nghiên cứu các khu vực và cộng đồng dân cư.

Trong khi bạn đang tiết kiệm và xây dựng lịch sử tín dụng của mình tại Canada, hãy dành chút thời gian để mơ mộng! Xem xét địa bàn và cộng đồng nơi bạn muốn sống là một cách tuyệt vời để duy trì động lực. Nó cũng có thể giúp đảm bảo rằng bạn có một sự chuyển tiếp suôn sẻ đến ngôi nhà mới của mình.

Hãy suy nghĩ về nơi bạn muốn sống nhất. Bạn có thích sự náo nhiệt của một thành phố lớn, sự yên tĩnh của vùng ngoại ô, hay sự lộng lẫy tự nhiên của nông thôn?

Nghiên cứu các tiện ích bạn cần, dù đó là giao thông công cộng, cộng đồng đi bộ, trường học, nơi thờ cúng tôn giáo, hay cửa hàng và các ưu tiên khác.

Hãy xem xét việc đi du lịch cuối tuần đến các cộng đồng tiềm năng để khám phá các lợi thế của địa phương. Chiều chủ nhật là thời gian truyền thống cho những ngôi nhà mở, hãy nghĩ đến việc lập kế hoạch viếng thăm đến một vài nơi.

Bước 5: Bắt đầu tập hợp nhóm bất động sản của bạn

Cuối cùng, khi bạn tiến gần đến thời điểm mua nhà, hãy bắt đầu xây dựng nhóm bất động sản của bạn. Nhờ bạn bè, đồng nghiệp và hàng xóm đưa ra các đề nghị về

các REALTORS® chuyên nghiệp, các đại lý bất động sản, các chuyên gia về thế chấp, luật sư về bất động sản và thanh tra nhà ở.

Điều quan trọng là thuê chuyên gia quen thuộc với thị trường bất động sản trong khu vực hoặc cộng đồng mà bạn muốn đến ở. Phỏng vấn một vài ứng cử viên và nghiên cứu ý kiến của khách hàng trực tuyến, vì vậy bạn có thể tìm được những chuyên gia phù hợp để giúp bạn bắt tay vào cuộc hành trình sở hữu 1 ngôi nhà ở Canada.

Leave a Reply

Your email address will not be published.