Surrey – B.C: Tình trạng tội phạm tăng cao do áp lực giá cả nhà tăng?

Tình trạng phạm tội gia tăng tại Surrey, B.C đang là đề tài gây chú ý trên các phương tiện truyền thông. Câu hỏi đặt ra là liệu nguyên nhân có phải do giá nhà tăng cao?

Nếu nhìn lại tháng 4 vừa qua, khi mà số lượng các vụ bắn nhau lên đến con số 30, thì theo thống kê của Hiệp hội bất động sản Fraser Valley, số lượng nhà detached (nhà rời, không dính với nhà khác) bán ra tại Surrey nhiều hơn 163 căn so với cùng kỳ năm 2015, tăng 28%. Con số này của nhà townhouse (nhà 4 căn dính liền) là 161, tăng 65%, và số lượng nhà chung cư (apartments) tăng 100%.

Bà Naida Robinson, một nhà hoạt động cộng đồng, cũng là một trong những phụ huynh đang lo lắng vì tình trạng tội phạm đang tăng ở Surrey, cho biết, những người sống trong khu vực của bà đang muốn dọn đi tơi khác.

Theo Daniels, một người kinh doanh bất động sản, cho biết, tình trạng tội phạm tăng nhanh ở Surrey là có thật và người dân sợ hãi cũng là lẽ đương nhiên, nhưng nếu để nói Surrey không phải là nơi để sống thì không đúng.

Bà Daniels giải thích thêm rằng, bà thấy không có vấn đề gì tại khu vực South Surrey-White Rock, nơi bà sinh sống. Tuy nhiên, có vấn đề tại khu vực Morgan Crossing Mall, đây là một nơi đẹp và cao cấp, nơi đã xảy ra vụ bắn nhau cách đây hơn 1 năm, đó là một điều không may mắn nhưng bà chưa bao giờ nghe các khách hàng của bà phàn nàn về tội phạm, mà nếu có thì họ chỉ quan tâm về trường học và không gian sống.

Khi được hỏi rằng nếu những khách hàng của bà lo sợ về tình trạng phạm tội tại Surrey, bà Daniels cho biết, bà chắc chắn rằng khi bà đi đến khu vực này thì cảm thấy không có gì lo sợ. Bà nói, thay vì nói vui với nhau như vậy (lo sợ) thì hãy đến Surrey để cảm nhận nó.

error: Alert: Content is protected !!