Thêm nhiều nhà cho người thu nhập thấp tại Edmonton

Thêm nhiều nhà cho người thu nhập thấp tại Edmonton

Các gia đình Edmonton có thu nhập thấp sẽ có cơ hội tiếp cận những ngôi nhà an toàn, giá rẻ nhờ sự ưu ái từ chính quyên tỉnh bang.

Các cộng đồng Edmonton ở North Glenora, Millbourne và Westwood sẽ có những dự án nhà giá rẻ từ tổ chức Right at Home Housing Society hợp tác với chính quyền Alberta. Tỉnh này đang đầu tư $6 triệu để hỗ trợ ba dự án phát triển mới.

North Glenora Townhomes là dự án đầu tiên hoàn thành. Lori Sigurdson, Bộ trưởng chuyên trách người cao niên và nhà ở, đã cắt băng khánh thành chính thức mở khu nhà phức hợp. Bước phát triển này đã biến một nhà thờ cũ thành 16 căn nhà net zero. Có nghĩa là những ngôi nhà sẽ tạo ra năng lượng tái tạo khi tiêu thụ, kết quả sẽ là giảm bớt lượng khí thải carbon cũng như giảm bớt chi phí hóa đơn năng lượng.

“Chính quyền chúng tôi cam kết khiến cuộc sống người dân Alberta trở nên tốt hơn. Mọi người đều có quyền ở nhà ở an toàn với giá cả phải chăng. Những căn nhà mới này sẽ là sự bổ sung đa dạng cho các khu phố và sẽ là một khởi đầu mới cho các gia đình.”, Lori Sigurdson, Bộ trưởng chuyên trách người cao niên và nhà ở.

“Sự đầu tư này sẽ tạo ra di sản của những ngôi nhà an toàn với giá cả phải chăng trong các cộng đồng khắp Edmonton. Chúng tôi rất cảm kích sự lãnh đạo và cam kết của tỉnh bang trong việc hỗ trợ xây dựng những ngôi nhà này cho tất cả người dân Edmonton.”, Anne Stevenson, chủ tịch Right at Home Housing Society.

“Cộng đồng ở đây thật tốt và thân thiện, chúng tôi đã có rất nhiều sự hỗ trợ. Tại Syria, căn nhà của tôi đã bị phá hủy bởi chiến tranh và tôi trở thành người vô gia cư trong một thời gian dài. Tôi rất vui khi được sống trong căn nhà này, bây giờ gia đình tôi đã cảm thấy an toàn và thoải mái.”, Hassan Assef, người dân ở North Glenora.

“North Glenora rất vui mừng khi có những khu nhà ở của Right at Home Housing Society trong cộng đồng chúng tôi. Nhà ở với mức giá phải chăng đã giúp gia tăng số học sinh ghi danh ở trường học và mang lại sức sống mới cho nơi đây.”, Ryan Young, Chủ tịch Hiệp hội Cộng đồng North Glenora.

Việc xây dựng nhàở Millbourne và Westwood sẽ bắt đầu vào mùa xuân năm nay. Các gia đình dự kiến sẽ chuyển tới sống vào tháng 9 năm 2019.

Leave a Reply

Your email address will not be published.