Thị trường nhà ở tại Montreal đang nóng dần lên

Thị trường nhà ở tại Montreal đang nóng dần lên

Theo số liệu của Tập đoàn Nhà ở và thế chấp Canada (Canada Mortgage and Housing Corp), thị trường bất động sản tháng 11 tăng vọt trong tất cả các khía cạnh từ nhà bán cho tới căn hộ khiến số lượng nhà ở bắt đầu đưa vào sử dụng trong 12 tháng qua lên mức cao kỷ lục theo số liệu kể từ năm 1959.

Sự bùng nổ khiến các nhà hoạch định chính sách và các nhà phân tích hết sức ngạc nhiên, đặc biệt trong bối cảnh suy giảm của tại thị trường Toronto – thị trường lớn nhất cả nước trong những tháng gần đây.

Nhà kinh tế học Robert Kavcic của BMO Capital Markets cho biết: “Hoạt động xây dựng nhà tại Canada vẫn diễn ra ổn định”. “Các nhà xây dựng ở các thành phố lớn nhất dường như đang ngày càng đáp ứng tốt tình trạng thiếu nguồn cung cấp.”

Trên cơ sở hàng năm, việc xây dựng tại khu vực đô thị đã tăng lên 175,016 căn hộ trong tháng 11, CMCH cho biết. Sự gia tăng đã đẩy tổng số căn hộ bắt đầu tăng lên 252,184 căn hộ mỗi năm, mức cao nhất kể từ năm 2012, tăng từ 222,695 căn trong tháng 10 và cao hơn 213,000 căn so với dự kiến của các chuyên gia kinh tế.

Việc tăng cường hoạt động đưa khởi đầu hàng năm đã vượt ngưỡng 200,000 căn trong 6 tháng liên tiếp – khi thị trường Toronto tiến hành chỉnh đốn lại. Chỉ số giá chuẩn cho ngôi nhà trong thành phố giảm 8,8% kể từ tháng 5. Sự khác biệt này có thể là bởi vì phần lớn các công trình xây dựng đang được bán trước, có nghĩa là nó không nhất thiết phải phù hợp với điều kiện thị trường hiện tại hoặc là yếu tố tác động đến các biện pháp điều chỉnh gần đây để kiềm chế thị trường.

Derek Holt Nhà chuyên gia kinh tế tại Ngân hàng Nova Scotia trong lưu ý tới các nhà đầu tư cho biết: “Tôi vẫn giữ thái độ thận trọng với sự gia tăng đột biến ở Ontario. “Với những trì trệ trong các dự án, số lượng chúng ta đang chứng kiến phản ánh những quyết định trước những thay đổi về kiểm soát thuê vào tháng 4 khiến nhiều người cảm thấy sẽ làm giảm ham muốn của các nhà đầu tư.

Tuy nhiên, các nguyên tắc cơ bản cũng có vẻ như đang phát huy tác dụng với nền kinh tế bùng nổ và mức độ nhập cư đang gia tăng thúc đẩy nhu cầu. Giá cả, trong khi đó, vẫn còn bị thổi phồng ở Toronto thậm chí ngay giữa tình hình suy thoái. Các nhà xây dựng Ontario ghi nhận tháng tăng trưởng mạnh nhất kể từ năm 2012 vào tháng 11.

Và xây dựng mới đã được triển khai rộng rãi trên toàn quốc. Xây dựng mới ở Quebec đang ở tốc độ mạnh nhất kể từ năm 2012, trong khi nhà bắt đầu đưa vào sử dụng tại British Columbia sắp chạm ngưỡng kỷ lục của năm 2017.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!