Tỉnh trưởng Alberta tự tin chiến dịch tái mở cửa giai đoạn 2 sẽ được tiến hành

Tỉnh trưởng Alberta tự tin chiến dịch tái mở cửa giai đoạn 2 sẽ được tiến hành

Tỉnh trưởng tỉnh bang Alberta đã có buổi họp báo vào hôm 3/6 và nói rằng: Trong khi số ca nhiễm virus mới tại Alberta đang giảm xuống, tỉnh bang Alberta có thể sẽ tiến hành thực hiện Giai đoạn thứ 2 của chiến dịch tái mở cửa của mình.

Tin khác

CBC dẫn lời tỉnh trưởng nói rằng “quyết định cuối cùng vẫn chưa được đưa ra, tuy nhiên người dân Alberta dự định sẽ được thông báo chính thức vào đầu tuần tới.

Khi được hỏi về chiến dịch tái mở cửa, tỉnh trưởng đã nói: “Tin vui cho các bạn, số ca nhiễm mới đang tiếp tục nằm trong dự đoán. Số người đang nhập viện chỉ hơn 50 người và chỉ 5 hoặc 6 người đang nằm trong khu vực chăm sóc đặc biệt và chỉ có 1 hoặc 2 người đang phải sử dụng máy trợ thở.”

Tỉnh trưởng nói tiếp rằng qua những con số cho thấy tỉnh bang Alberta đã thành công trong việc ngăn chặn sự lây lan của đại dịch. Số giường bệnh dành riêng cho các bệnh nhân của đại dịch đã được giảm từ con số 2,800 giường bệnh xuống còn 1,000 giường bệnh và chỉ có 4% trong số này đang được sử dụng.

Giai đoạn 2 của chiến dịch tái mở cửa của tỉnh bang Alberta đã được lên kết hoạch bắt đầu vào ngày 19 tháng 6 sắp tới đây.

Tỉnh trưởng nói tiếp rằng “Chính phủ tỉnh bang đã thảo luận với Giám đốc cơ quan y tế tỉnh bang và thông qua bà, đội ngũ của bà, và tôi rất tự tin nghĩ chúng ta có thể tiến đến Giai đoạn 2 của chiến dịch tái mở cửa, và có thể mở cửa một số hoạt động mà trước đó đã được lên kế hoạch cho Giai đoạn 3.”

Trong Giai đoạn 2, thêm nhiều doanh nghiệp và dịch vụ sẽ được tái mở cửa với một vài biện pháp hạn chế. Những doanh nghiệp nằm trong Giai đoạn 2 bao gồm rạp chiếu phim, thư viện, châm cứu và xoa bóp trị liệu, các tiệm tanning, thẩm mỹ, mỹ phẩm và trị liệu, các tiệm nails, nhổ long, chăm sóc da mặt và bấm huyệt. Việc tụ họp thành nhóm lớn cũng sẽ được phép trong một vài trường hợp.

Trong khi đó ở Giai đoạn 3, các doanh nghiệp và dịch vụ được tái mở cửa cũng với một số biện pháp hạn chế, bao gồm các lễ hội văn hóa và nghệ thuật, các buổi nhạc sống và các sự kiện thể thao lớn, hộp đêm, các phòng tập gym, hồ bơi, recreation centre và nhà thi đấu.

Bản tin được lược dịch từ https://www.cbc.ca/news/canada/edmonton/deena-hinshaw-covid-19-coronavirus-1.5596709

1 thought on “Tỉnh trưởng Alberta tự tin chiến dịch tái mở cửa giai đoạn 2 sẽ được tiến hành

  1. Pingback: Tin tức Canada

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!