Torrington, AB: Pokémon Go bị kiện vì xâm phạm đời tư

Một phụ nữ sống tại Torrington, Alberta đã nhờ một công ty luật tại Calgary, Alberta đứng ra để kiện công ty sở hữu trò chơi Pokémon Go vì cho rằng trò chơi này đã xâm phạm đời tư của bà.

Trong đơn kiện, Barbra-Lyn Schaeffer nói rằng, bà và chồng bà đã bị làm phiền bởi những người chơi Pokémon Go, không những thế nó còn đe dọa giấc ngủ của người dân trong ngôi làng nơi bà đang sinh sống.

Barbra-Lyn kể, bà đã được giới thiệu về trò chơi này khi đến thăm con gái của mình tại Red Deer, Alberta. Con gái của bà đã cho xem trò chơi vừa mới tải về điện thoại, cho bà xem cách chơi như thế nào!

Sau khi về nhà, một người quen nói với chồng bà rằng nhà của bà được chọn làm Pokémon Go Gym (một nơi để người chơi luyện tập). Bà đã vô cùng ngạc nhiên và bảo rằng: “nó phải là một nơi công cộng, không thể là một nhà dân”. Và kể từ đó mọi chuyện bắt đầu diễn ra.

Bà cho biết, người chơi Pokémon Go liên tục nhìn vào nhà bà, họ leo rào… họ cố gắng tìm kiếm một thứ gì đó, thậm chí có người còn cho máy bay không người lái (drone) bay vào sân nhà bà để chơi trò chơi này.

Bởi vì nhà bà có nuôi chó, nên khi có người lạ thì con chó của bà nó sũa, đến mức bà đã bị hàng xóm than phiền. Người chơi Pokémon Go chơi cả ngày lẫn đêm, có hôm bà nhìn ra ngoài vào lúc 1 giờ sáng mà vẫn thấy có nhiều người luẩn quẩn xung quanh căn nhà của bà. Chính vì vậy mà bà đã bị bylaw (cơ quan bảo vệ luật pháp) đến gõ cửa để cảnh báo bà về tiếng chó sũa. Bà đã không biết phải giải thích như thế nào cho họ hiểu. Chính vì thế bà muốn nhà của bà phải được xóa khỏi trò chơi, xóa khỏi bản đồ trong trò chơi.

Theo luật sư của bà cho biết công ty Niantic, là chủ sở hữu của trò chơi Pokémon Go, có trụ sở tại California, Mỹ, đã từ chối yêu cầu của bà. Theo họ, Pekestops và Pokémon Gyms do công ty này áp đặt đã có sự coi thường chủ nhà và đã không hỏi ý kiến chủ nhà trước khi chọn một căn nhà nào đó làm Pokémon Go Gym, kết quả là đã có hàng trăm người kéo ùn ùn tới nhà dân làm phiền và xâm phạm sự riêng tư của chủ nhà.

error: Alert: Content is protected !!