Tỷ lệ nam giới tử vong do tự tử cao hơn nữ giới, đâu là nguyên nhân?

Theo con số thống kê vừa được công bố bởi Cơ quan thống kê Canada (Canada Statistic) cho thấy tỷ lệ nam giới chết do tự  cao gấp 3 lần so với nữ giới, tương đương 4054 người chết ở nam giới so với con số 3041  nữ giới. Vậy đâu là nguyên nhân của sự chênh lệch nói trên?

Theo tiết lộ của Jerilyn Dressler, giám đốc điều hành Trung tâm cứu nạn tại Calgary,  lệ nam giới tử vong do tự tử cao hơn nữ giới bởi vì họ ít được trợ giúp trong cuộc sống và tỷ lệ này tại trung tâm của Dresdler là 60 – 40 giữa nam giới và nữ giới. Cũng theo số liệu từ trung tâm này cho thấy hơn 10% nam giới không được chia sẻ và hỗ trợ khi gặp vấn đề trong cuộc sống.

Theo Maura Grunau,  giám đốc điều hành Tâm tâm ngăn ngừa tự tử, cho rằng theo quan niệm truyền thống thì mọi người nghĩ rằng là đàn ông thì sẽ rất vững vàng, đàn ông sẽ rất cứng cáp…tuy nhiên trong thực tế thì người đàn ông vẫn cần sự chia sẻ và đôi lúc muốn mình được bảo vệ, bởi vì khi gặp những khó khăn trong cuộc sống thì họ sẽ có cảm giác mình bị cô lập và phải tự mình chống chọi với mọi thứ…chính vì vây mà họ sẽ tự  để tìm đến cái chết. Và bởi vì những biểu hiện trước khi tự tử giữa nam giới và phụ nữ khác nhau nên sẽ khó có người để ý đến, chính vì vậy mà khi họ tự tử sẽ ít ai biết được.

Chính vì vậy, các chuyên gia cho rằng những người thân xung quanh cần quan tâm và xem xét  biểu hiện bất thường của đàn ông nhằm tránh những  hợp đáng tiếc xảy ra.

[tp_hotel_selections_widget id=16968 cat1=”price” cat2=”distance” cat3=”tophotels” type=full limit=10 subid=””]

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!