Xe chạy bao nhiêu km thì nên thay nhớt? Các cửa hàng sửa xe có khuyên đúng?

Xe chạy bao nhiêu km thì nên thay nhớt? Các cửa hàng sửa xe có khuyên đúng?

Thay dầu là dịch vụ phổ biến nhất trên các phương tiện di chuyển ở Canada. Các khách hàng trả hơn $1 tỷ đô một năm cho các thiết bị bôi trơn nhanh, gara riêng và các trung tâm bảo hành. Nhưng theo một cuộc điều trả của CBC cho thấy có nhiều người trong chúng ta hiện đang thay dầu thường xuyên nhiều hơn yêu cầu của các nhà sản suất ô tô.

CBC Marketplace đã tới 6 đại lý tại Greater Toronto Area và nhận được lời khuyên tương tự tại 4 nơi trong số đó là: Thay dầu cho xe thường xuyên hơn những gì được đề nghị trong sổ hướng dẫn sử dụng.

“Những người tạo ra chiếc xe, thiết kế và lắp ráp nó, tất cả kiến thức của họ đều nằm trong cuốn sổ đó,”, chuyên gia thợ máy Mark Whinton cho biết.

Khi động cơ và dầu được cải thiện, các nhà sản xuất ô tô đã tăng đáng kể khoảng tời gian hoặc khoảng cách di chuyển giữa những lần thay dầu.

Nhiều xe được chế tạo trong 5 năm qua chỉ yêu cầu thay dầu mỗi năm một lần, tối đa là 16,000km. Nhưng khi CBC Marketplace tiếp cận các trung tâm dịch vụ để hỏi về các phương tiện dựa trên quy tắc đó – được quay lại bằng camera ẩn – những cố vấn dịch vụ lại đưa ra những lời khuyên khác nhau.

“Bạn nên thay nó ít nhất 6 tháng một lần,”, cố vấn tại đại lý Fiat cho biết. Có một lời khuyên tương tự tại đại lý Chrysler: “Đừng vượt mức 10,000km hay 6 tháng.” . Tại đại lý Jeep thì còn yêu cầu thay thương xuyên hơn: “Theo chúng tôi thì nên thay mỗi 5,000km hay 3 tháng.”

Khi được hỏi lý do vì sao họ đề nghị dịch vụ thay dầu thường xuyên hơn nhiều so với yêu cầu của các nhà sản xuất xe, bọn họ đã đưa ra các lý do như, “Dầu bắt đầu phân hủy sau khoảng 5,000 km,” và vì “thời tiết khắc nghiệt” của Canada buộc cần phải đẩy nhanh lịch trình này.

“Dù những người cố vấn này có gì với bạn, thì cũng chỉ là bịa chuyện và vớ vẩn. Xe chạy ở một nhiệt độ nhất định và tất cả đều được kiểm soát bằng nhiệt. Vì thế những lý luận này hoàn toàn không đúng.”, Whinton nói.

Hầu hết các loại xe hiện đại ngày nay đều có các chỉ số tuổi thọ của dầu. Các thiết bị theo dõi tuổi thọ sẽ được gắn bởi các nhà sản xuất. Một số loại sẽ tự kiểm tra dầu, trong khi số khác thì theo dõi thời gian và quãng đường di chuyển kể từ lần thay cuối cùng. Một số nhà sản xuất cho biết rằng điều kiện lái xe khó khăn, chẳng hạn như kéo xe, có thể thay đổi một số chỉ số.

Vậy tại sao các đại lý thường yêu cầu thay dầu thường xuyên hơn?

Lucas Leung, cựu cố vấn cho dịch vụ tại 5 đại lý khác nhau, cho biết rằng tiền có thể là một yếu tô. Ông nói các đại lý muốn khách hàng đến thường xuyên để mời chào họ tới những dịch vụ khác.

CBC đã hỏi về yêu cầu bảo trì cho một chiếc Jepp Wrangler 2013 tại một đại lý. Chiếc xe đã không thay dầu trong 8 tháng nhưng chỉ di chuyển khoảng 1,000 km. Trên sổ hướng dẫn của chủ sở hữu đã khuyên rằng chỉ nên thay sau tối đa 12 tháng và với quãng đường 16,000 km.

Đại lý đề nghị thay dầu mỗi 3 tháng hoặc 5,000 km di chuyển.

Vì thế CBC Marketplace đã đưa chiếc xe tới thử nghiệm tại Fluid Life, một doanh nghiệp chuyên về phân tích dầu cho xe hạng nhẹ và nặng. Mark Shierman, quản lý tại đó, cho biết kết quả dầu vẫn còn tốt dù cho đã bị đổi màu.

“Tôi sẽ không thay dầu ngay bây giờ.”

CBC  Marketplace đã liên lạc với 4 đại lý đã cung cấp lời khuyên khác với trong sổ hướng dẫn của chủ sở hữu.

Các đại lý Dodge và Fiat cũng trả lời như nhân viên của họ. Họ cho rằng lịch trình của các nhà sản xuất chỉ là “yêu cầu bảo trì tối thiểu”, và những chiếc xe nên được đưa tới thường xuyên hơn cho yên tâm.

Đại lý của Ford thì ngược lại với cố vấn dịch vụ của mình, thừa nhận rằng nên thực hiện theo hướng dẫn trong sổ.

Đại lý Jeep, nơi đã đề nghị thay dầu mỗi 3 tháng, đã từ chối trả lời.

Mark Whinton nói rằng trước khi tới bất cứ gara nào thì người chủ nên kiểm tra sổ hướng dẫn.

“Nếu có chuyện gì xảy ra với xe của bạn, bạn có thể dựa vào tài liệu đó như là nguồn thông tin chính xác cho những gì bạn cần phải làm để duy trì chiếc xe của mình.”

Leave a Reply

Your email address will not be published.