Air Canada mở đường bay thẳng từ Edmonton đi San Francisco và ngược lại

Theo thông tin từ hãng hàng không Air Canada cho biết, hãng hàng không có trụ sở tại Calgary này sẽ mở đường bay thẳng từ Edmonton đi San Francisco và ngược lại, dự kiến đường bay này sẽ được khai thác bắt đầu từ ngày 1 tháng 5 năm 2018 sắp tới đây.

Tin liên quan:
Canada tăng cường kiểm tra thiết bị điện tử trong các chuyến bay.
Lượng khách đến sân bay quốc tế Edmonton giảm mạnh.
Hãng hàng không giá rẻ Newleaf ra mắt

Cũng theo như thông báo của hãng hàng không Air Canada cho biết, đường bay này sẽ phục vụ hành khách một chuyến mỗi ngày từ Edmonton đi San Francisco vào lúc 4 giờ 10 phút chiều và chiều ngược lại từ San Francisco đi Edmonton vào lúc 11 giờ 50 phút sáng.

Theo chủ tịch hãng Air Canada cho biết, Edmonton là một trong những thành phố có tốc độ phát triển mạnh nhất Canada, cũng là một thành phố trẻ chính vì vậy mà họ muốn đầu từ vào tuyến đường này, và họ cũng cho rằng đường bay này tồn được lâu hay bị cắt trong tương lai tùy thuộc vào khách hàng Edmonton vì trước đó hãng này đã giảm số lượng và hủy nhiều tuyến bay thẳng do không đủ lượng khách.

Đây là đường bay, mà theo như hãng hàng không Air Canada cho biết, không những kết nối lượng khách du lịch tại thành phố Edmonton đến với thành phố của tiểu bang California mà nó còn giúp kết nói thành phố Edmonton với thung lũng Silicon, nơi có rất nhiều công ty công nghệ đặt trụ sở, cũng như giúp cho sự phát triển của ngành công nghệ tại Edmonton.

Theo Bộ trưởng Bộ phát triển kinh tế và thương mại Alberta, Deron Bilous, thì nói rằng việc mở chuyến bay thẳng sẽ giúp các doanh nghiệp tại thung lũng Silicon mở rộng việc kinh doanh sang Alberta. Nó sẽ giúp mang lại sự đa dạng trong nền kinh tế của 2 thành phố, tạo thêm nhiều việc làm.

Đường bay thẳng từ Edmonton đi San Francisco và ngược lại sẽ được khai thác bởi Jazz Aviation LP, với thương hiệu Air Canada Express, sử dụng máy bay CRJ-705/900 của hãng Bombardier với 12 chổ ngồi hạng thương gia và 64 chổ ngồi hạng thường. Máy bay sẽ được trang bị Wi-fi và hệ thống giải trí.

Trước đó, Costco cũng đã thông báo sẽ mở một chi nhánh gần sân bay quốc tế Edmonton để phục vụ cho người dân khu vực Leduc, Alberta. Và vào cuối tháng 10 vừa qua, khách sạn Marriott nằm gần sân bay cũng đã được khởi công xấy dựng.

Lãnh đạo sân bay quốc tế Edmonton cũng đã xác nhận rằng hãng hàng không Korean Air Cargo cũng đã mở rộng hoạt động của mình tại Edmonton.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!