Alberta quyết thực hiện việc đa dạng hóa nguồn năng lượng

Alberta quyết thực hiện việc đa dạng hóa nguồn năng lượng

Các sáng kiến mới sẽ tạo ra hàng ngàn việc làm, thu hút hàng tỷ đô là trong đầu tư tư nhân và đảm bảo tương lai nguồn năng lượng của Alberta thông qua việc đa dạng hóa và đổi mới.

Nếu được thông qua, đạo luật Đa dạng hóa nguồn Năng lượng sẽ khởi động vòng hai của chương trình Đa dạng Hóa Dầu và phát triển Sáng kiến Cơ sở Nguồn nhiên liệu để giúp vận chuyển các thành phần khí tự nhiên cần thiết cho đầu tư tư nhân. Chính phủ cũng đồng thời bắt đầu chương trình Nâng cấp Cục bộ, như đã thông bố vào ngày 26 tháng 2.

“Chúng tôi đang tiến hành những bước đi táo bạo để giúp ngành công nghiệp năng lượng đổi mới và đa dạng hóa. Những biện pháp này không phải là những biện pháp sử dụng một lần, đây là một phần của kế hoạch ở Alberta nhằm xây dựng một nên kinh tế đa dạng và linh hoạt hơn, một nơi mà không có bất cứ người dân Alberta nào bị bỏ lại phía sau.”, Margaret McCuaig-Boyd, Bộ trưởng Bộ Năng lượng.

Những đổi mới của chương trình Đa dạng Hóa dầu sẽ khuyến khích phát triển việc khai thác nguồn tài nguyên Alberta. Điều này được xây dựng dựa trên sự thành công của vòng 1, hỗ trợ hai dự án được dự kiến sẽ tạo ra hơn 4,000 việc làm xây dựng và hơn 200 việc làm toàn thời gian trong quá trình hoạt động.

Hỗ trợ Sáng kiên Cơ sở Nguồn nhiên liệu sẽ khuyến khích ngành  công nghiệp tiếp tục phát triển các cơ sở hạ tầng cần thiết để khai thác nhiều hơn thành phần khí tự nhiên cần thiết cho sự phát triển của giá trị gia tăng.

“Chúng tôi khen ngợi chính phủ vì đạo luật này, cho phép Alberta xây dựng thế mạnh của mình để thu hút đầu tư mới và tăng giá trị cho các nguồn năng lượng của chúng tôi. Các khoản đầu tư mới vào hóa dầu và hydrocarbon ở Alberta sẽ tạo ra nguồn thu ổn định cho tỉnh, tạo ra các công việc làm dài hạn, được trả lương và hỗ trợ nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ.”, Lori Kent, giám đốc điều hành của Hội đồng Đa dạng hóa Tài nguyên.

“Chúng tôi hài lòng với những tác động từ những chương trình này trong tương  lại đối với đầu tư tại Industrial Heartland ở Alberta . Việc này sẽ thúc đẩy nền kinh tế địa phương của chúng ta và tạo ra những cơ hội mới không chỉ có lợi cho các đối tác trong ngành mà còn cho cả một cộng đồng.”, Tamara Dabels, giám đốc điều hành, Phòng Thương mại Fort Saskatchewan.

Theo thông báo, chương trình Nâng cấp Cục bộ sẽ hỗ trợ thương mại hóa toàn bộ công nghệ nâng cấp cục bộ thông qua việc xây dựng từ 2 đến 5 cơ sở.

Chương trình Đa dạng Hóa dầu

Chương trình Đa dạng Hóa dầu sẽ thúc đẩy sự phát triển giá trị giá tăng của sản xuất hóa dầu ở Alberta.

Có hai dự án được chọn trong vòng đầu tiên của chương trình này, bắt đầu vào năm 2016.

Khi khởi động lần đầu tiên, chương trình đã nhận được sự quan tâm gấp đôi của chính phủ so với dự kiến.

Chương trình Cơ sở Nguồn nguyên liệu

Chương trình này sẽ giúp ngành công nghiệp phát triển cơ sở vật chất và cơ sở hạ tầng cần thiết để khai thác nhiều thành phần khí tự nhiên cần thiết cho sự phát triển của giá trị gia tăng. Bao gồm các thành phần như etan, metan và butan.

Etan và các thành phần khác được tách ra hoặc xử lý từ khí tự nhiên bằng nhiều các khác nhau, thường ở một cơ sở có quy mô lớn, tuy nhiên cũng có thể thực hiện ở các cơ sở nhỏ hơn gần nơi sản xuất.

Chương trình này sẽ thúc đẩy ngành công nghiệp phát triển thêm nhiều cơ sở cần thiết để có thể khai thách những thành phần quan trọng thay vì phải dự vào hàng nhập khẩu từ Mỹ hay các nơi khác.

Nâng cấp cục bộ

Nâng cấp cục bộ sẽ làm giảm độ dày của bitum dầu cát do đó nó có thể chảy qua các đường ống dễ dàng hơn mà không cần pha trộn với các chất pha loãng. Việc này khiến tăng thêm số lượng bitum có thể được vận chuyển qua đường ống.

Nâng cấp cục bộ sẽ tăng khả năng cạnh tranh ngành dầu cát bằng cách giảm chi phí, tăng công suất đường ống và cho phép nhiều nhà máy lọc dầu hơn sản xuất các sản phẩm bitum của Alberta.

Ủy ban cố vấn Đa dạng hóa Năng lượng (EDAC)

EDAC được chính phủ bổ nhiệm vào tháng 10 năm 2016 với nhiệm vụ tìm hiểu các cơ hội để tăng giá trị nguồn năng lượng, tạo ra việc làm và thu hút nhiều đầu tư mới.

Ủy ban đã nộp báo cáo cuối cùng vào tháng 12 năm 2017, bao gồm 36 đề xuất. Chính phủ đã chấp nhận và đang thực hiện ngay trên một số lĩnh vực.

Leave a Reply

Your email address will not be published.