Alberta tiếp tục đầu tư cho du lịch sau khi có lượng khách kỷ lục

Alberta tiếp tục đầu tư cho du lịch sau khi có lượng khách kỷ lục

Dựa vào dữ liệu mới được công bố của Cơ quan Thống kê Canada, chi tiêu cho du lịch đã đạt $8,5 tỷ, tăng 4,7% so với năm 2015. Số lượt khách du lịch ghé thăm tỉnh đã đạt 35 triệu lượt, tăng 2,1% so với năm 2015.

“Từ những viên ngọc ẩn đến những điểm đến độc đáo cùng những trải nghiệm ấn tượng, du lịch vẫn giữ vai trò quan trọng trong nền kinh tế của tỉnh chúng tôi, cùng với đó Alberta ngày càng được biết đến là điểm đến du lịch nổi tiếng thế giới.Sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch Alberta vào năm 2016 cho thấy khả năng phục hồi và phát huy tiềm năng đa dạng hóa nền kinh tế, tạo việc làm và đầu tư vào các cộng đồng trên toàn tỉnh. ” Ricardo Miranda, Bộ trưởng Văn hoá và Du lịch phát biểu.

Các thị trường ở Hoa Kỳ, nước ngoài và phần còn lại của Canada đã thúc đẩy sự tăng trưởng tổng thể của ngành du lịch Alberta vào năm 2016. Lượng khách du lịch quốc tế tăng lần lượt 10,9 và 14,1%. Số lượt ghé thăm và chi tiêu từ phần còn lại của Canada tăng lần lượt là 9,4 và 15,1%.

Để duy trì đà phát triển tích cực, chính phủ đang tiếp tục cung cấp các chương trình và dịch vụ chiến lược để mở rộng ngành du lịch, tối đa hóa các cơ hội và hỗ trợ các doanh nghiệp du lịch, doanh nhân và cộng đồng du lịch của Alberta.

Các ưu tiên phát triển du lịch trọng yếu bao gồm:

  • Tiếp thị du lịch chiến lược: Tiếp tục đầu tư mạnh vào thị trường du lịch Alberta trong nước và quốc tế, thu hút du khách mới và tăng trưởng kinh tế du khách.
  • Du lịch đường hàng không : Các chuyến bay trực tiếp từ Mexico và Trung Quốc.
  • Du lịch mặt đất: Làm rõ các quy định và quy trình bảo vệ đất công để đầu tư vào sản phẩm du lịch mới hoặc mở rộng.
  • Chương trình Doanh nhân Du lịch: Cung cấp các công cụ và dịch vụ để giúp các doanh nhân khởi nghiệp kinh doanh du lịch và giúp các doanh nghiệp du lịch hiện tại đổi mới, mở rộng hoặc làm mới hoạt động của họ.
  • Quỹ Đổi mới Phát triển Du lịch: Chương trình trợ cấp dựa vào dự án hỗ trợ các mục tiêu kinh tế, kinh tế xã hội và cộng đồng của ngành du lịch Alberta.
  • Quỹ Đổi mới Dịch vụ Khách hàng: Giúp các nhà cung cấp dịch vụ du lịch phát triển những cách mới để kết nối với nhiều khách du lịch hơn.
  • Chương trình Đầu tư Tiếp thị Hợp tác: Hỗ trợ sự phát triển của ngành công nghiệp du lịch Alberta bằng cách đầu tư vào các sáng kiến marketing của Alberta nhằm tăng khả năng tiếp thị, dẫn đến doanh thu du lịch tăng lên.
  • Du lịch Bản địa: Các chương trình và dịch vụ hỗ trợ các doanh nghiệp bản địa và các cộng đồng để phát triển và mở rộng các sản phẩm du lịch. Điều này bao gồm hợp tác với Hiệp hội Du lịch Bản địa Canada để thiết lập một chiến lược du lịch Bản địa của tỉnh và Hiệp hội Du lịch Bản địa Alberta.