Amazon sẽ trở thành ngân hàng cho vay thế chấp lớn nhất nước Mỹ

Amazon sẽ trở thành ngân hàng cho vay thế chấp lớn nhất nước Mỹ

Đầu tiên Amazon giành thế độc quyền trong thị trường bán lẻ trực tuyến; sau đó xuất hiện một cách ấn tượng trong ngành gạch ngói và vữa xi măng với việc mua lại Whole Foods, và gần đây nó đã được chuẩn bị để tiếp tục lấn sân sang ngành dược phẩm,chăm sóc sức khoẻ, và cả ngân hàng.

Tất cả chỉ mới bắt đầu, theo Housing Wire, Amazon hiện đang tìm cách để tiến vào thị trường kinh doanh cho vay thế chấp, và không chỉ đơn thuần là việc có chỗ đứng trong thị trường này. Theo quy trình vận hành tiêu chuẩn Bezos, nó sẽ thống trị thị trường này bằng cách đè bẹptất cả các đối thủ cạnh tranh. Một công ty mà những rào cản để tiếp cận không hề tồn tại, lần đầu tiên được báo cáo là có kế hoạch bắt đầu với việc cung cấp các chương trình kiểm tra đầu tiên, sau đó chuyển vào không gian sản phẩm nợ sau đó. Và hiện tại, Housing Wire xác nhận rằng Amazon hiện đang tìm kiếm người đảm nhận vị trí lãnh đạo bộ phận cho vay thế chấp mới thành lập.

Đay là một vài dòng hài hước của tác giả ngoài báo cáo, người từ chối cung cấp danh tính của công ty cho vay thế chấp mà Amazon đã nhắm mục tiêu:

Do các thỏa thuận không tiết lộ, nên chúng tôi không nên tiết lộ thông tin cá nhân của họ. Sau tất cả, với việc Amazon lên kế hoạch chuyển sang kinh doanh mảng cho vay thế chấp, tốt nhất chúng ta nên làm việc với họ, chứ không phải chống lại họ. Tôi nói có phải không?

Nhưng lại đưa ra những lời bóng gió sau đây:

Chúng ta có thể nói rằng nếu bạn nhìn vào top10 nhà cho vay HMDA hàng đầu và chọn ra một tổ chức phi ngân hàng thì đó chính là nơi Amazon đang tuyển dụng tài năng của họ.

…và nói thêm “Một người mà chúng ta yêu cầu họ từ bỏ công việc hiện tại nhưng không thể đưa ra lý do vì sao”

Tuy nhiên, chúng tôi tự tin rằng một người sau khi nghe Jeff Bezos nói về vai trò của việc thành lập bộ phận cho vay thế chấp của Amazon sẽ rất vui mừng chấp nhận lời gợi ý.

Thời điểm Amazon bước vào một lĩnh vực có tính cạnh tranh cao rất ít khi trùng lặp: tháng trước chúng tôi đã báo cáo rằng nhà cho vay thế chấp lớn nhất nước Mỹ, Wells Fargo, đã mất ngôi vị vào tay Quicken.

Quicken tiết lộ rằng đã cho vay $25 tỷ USD vào các khoản vay thế chấp nhà trongsuốt quý, so sánh với con số $23 tỷ USD của Wells Fargo. Wells là ngân hàng hàng đầu quốc gia về cho vay thế chấp nhà; Ngân hàng Bank of America và JP Morgan Chase & Co. cũngbáo cáo với con số tương ứng là $13 tỷ và 11 tỷ USD.

Nói cách khác, vào thời điểm này, dịch vụ “trực tuyến” là nhà cung cấp dịch vụ cho vay thế chấp phổ biến nhất ở Mỹ. Đây là phạm vi mà Bezos đã nhận ra sẽ tạo ra cơ hội lớn cho Amazon, và ông mạnh dạn chỉ ra rằng chỉ trong vài năm, người cho vay thế chấp của bạn sẽ không ai khác hơn là Jeff Bezos khi Amazon tiếp tục cuộc chinh phạt giành quyền thống trị.

Leave a Reply

Your email address will not be published.