B.C: áp thuế 15% lên người nước ngoài mua nhà

Chính quyền tỉnh B.C đã có một hành động trong một chuổi các giải pháp nhằm giảm nhiệt cho thị trường bất động sản tại đây.

Việc áp thuế 15% lên những người nước ngoài mua nhà tại B.C được xem là một quyết định bất ngờ và quyết đoán của chính quyền tỉnh B.C

Tuy nhiên, giới chuyên gia lại nghi ngờ quyết định này, bởi vì nó vẫn còn kẻ hở, đó là những người nước ngoài có thể lợi dụng việc nhờ những người thân tại B.C, là những người đang định cư tại đây, để đứng tên mua nhà.

Vì vậy, theo các chuyên gia thì chính quyền tỉnh cần học theo chính quyền thành phố Vancouver, đó là áp dụng thuế lên những căn nhà bỏ trống trên toàn tỉnh để hạn chế nạn đầu cơ bất động sản. Vì họ cho rằng nếu không áp dụng điều đó thì nạn đầu cơ sẽ lan qua những thành phố khác trong tỉnh.

Các chuyên gia kêu gọi chính quyền tỉnh cần nhanh chóng và quyết liệt hơn trong các biện pháp nhằm giúp hạ nhiệt thị trường bất động sản, điều mà họ cho rằng nó đang nằm trong tay những người nước ngoài và giới đầu cơ. Điều đó tạo ra sự bất công cho chính nguòia dân B.C, là những người đã và đang sinh sống tại B.C, họ đi làm và đóng thuế tại B.C để rồi bây giờ họ lại phải đi thuê lại nhà của những  người không phải là công dân của B.C.

error: Alert: Content is protected !!