Các hãng hàng không Canada từ chối trả tiền cho các chuyến bay bị hủy do COVID-19.

Các hãng hàng không Canada từ chối trả tiền cho các chuyến bay bị hủy do COVID-19.

Một số người dân trên toàn quốc đang ra sức chống lại các hãng hàng không lớn của Canada nhằm buộc các hãng này trả lại tiền cho họ vì các chuyến bay của họ bị hủy do đại dịch COVID-19.

Theo đó, các hãng hàng không đang thực hiện việc chuyển đến các khách hàng của mình các voucher để sử dụng cho việc bay trong tương lai thay vì trả lại tiền cho khách hàng đối với những chuyến bay bị hủy. Vấn đề này đã khiến các hành khách trên toàn Canada tức giận và họ đang muốn đưa những hãng hàng không này ra tòa.

Vào hồi đầu tuần này, Cơ quan vận tải Canada đã đưa thông tin trên website của họ và thừa nhận rằng dự luật bảo vệ quyền của hành khách vừa mới được công bố gần đây đã không đề cập đến vấn đề việc nhiều chuyến bay bị hủy trên toàn cầu trong những tuần gần đây do ảnh hưởng bởi đại dịch.

Khi nhắc đến việc trả tiền lại cho những hành khách có chuyến bay bị hủy đo ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, Cơ quan vận tại Canada chỉ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc "hành xử công bằng giữa việc bảo vệ hành khách và các hãng máy bay". Chính vì vậy mà họ đã nói rằng căn bản thì việc các hãng hàng không cung cấp các voucher cho hành khách sử dụng trong tương lai, thay vì trả lại tiền, trong hoàn cảnh này là hợp lý.

Còn đối với những người ủng hộ quyền của các hành khách thì nói rằng thông báo đó của Cơ quan vận tải Canada sẽ gây hiểu nhầm và các hãng hàng không sẽ dựa vào đó mà thực hiện, thay vì trả lại tiền cho khách hàng.

City news đã đặt câu hỏi với Cơ quan vận tải Canada để hỏi liệu rằng ý kiến của họ được đăng trên website có thể gây ra nhiều hiểu lầm và cần phải được giải thích thì vẫn chưa nhận được câu trả lời.

Theo người đại diện của tổ chức ủng hộ quyền của hành khách thì nói rằng, luật đã rất rỏ ràng và không còn gì để bàn cãi đó là các hãng hàng không phải trả lại tiền cho khách hàng, những người có chuyến bay bị hủy do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Điều đó cũng được xác nhận trong nhiều quyết định ràng buộc về pháp lý của cơ quan vận tải Canada.

Đối với hành khách, là những khách hàng đang chịu ảnh hưởng vì các chuyến bay của họ bị hủy, họ chỉ cần các hãng hàng không trả lại tiền cho họ nếu không thì họ sẽ liên lạc với ngân hàng để lấy lại số tiền họ đã trả cho các ngân hàng nếu cần thiết.

Tính đến chiều tối ngày 26 tháng 3, giờ ét mân tần, trên toàn Canada đã có 158598 người được xét nghiệm và 4021 cho kết quả dương tính với COVID-19, trong đó 227 người bình phục và 39 người thiệt mạng. Trong đó tỉnh bang qui béc có số ca nhiễm nhiều nhất với 1629 ca, tiếp theo là on ta ri ô với 835 ca nhiễm, bi xi là 725 và Alberta là 486 ca nhiễm.

Xem video

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!