Canada mất 2 triệu việc làm trong tháng 4 do tác động của đại dịch

Canada mất 2 triệu việc làm trong tháng 4 do tác động của đại dịch

Theo báo cáo mới nhất của Cơ quan thống kê Canada (Statistics Canada) cho biết Canada đã mất gần 2 triệu việc làm trong tháng 4 khi đại dịch quét qua nền kinh tế của Canada.

Tin khác

Theo Global News dẫn nguồn báo cáo vào thứ 6 của Cơ quan thống kê Canada cho biết, với số việc làm bị mất trong tháng tư, cùng với số lượng việc làm đã bị mất trong tháng 3, nâng tổng số việc làm bị mất tại Canada, kể từ khi chính phủ ra lệnh đóng cửa nền kinh tế do tác động của đại dịch, lên con số hơn 3 triệu.

Theo đó, tỷ lệ thất nghiệp của Canada trong tháng 4 tăng vọt lên mức 13% so với con số 7.8% trong tháng 3, thời gian mà toàn bộ nền kinh tế buộc phải đóng cửa do tác động của đại dịch. Đây cũng là con số cao kỷ lục đứng thứ 2 từ trước tới nay.

Theo công ty dữ liệu các thị trường tài chính Refinitiv dẫn lời dự báo của các chuyên gia kinh tế dự báo thì tổng số việc làm có thể lên đến con số 4 triệu việc làm và tỷ lệ thất nghiệp ở mức 18%.

Tỷ lệ thất nghiệp sẽ ở mức 17.8% theo một cuộc khảo sát của cơ quan quản lý việc làm dựa trên 1.1 triệu người thất nghiệp, những người đã ngưng tìm kiếm việc làm do tác động của đại dịch khiến họ mất cơ hội tìm việc làm.

Tuy nhiên, việc đóng cửa không hẳn đã tác động đến toàn bộ các ngành công nghiệp với cùng cường độ.

Ví dụ, 2 báo cáo khác nhau cùng được công bố vào thứ 6 ngày 8/5 cho thấy tính đến nay thì ngành xây dựng chỉ bị tác động nhẹ.

Theo một bản ghi nhớ được gửi đến các khách hàng của mình từ chuyên gia kinh tế Robert Kavcic cho thấy, số lượng nhà mới xây dựng được bắt đầu trong tháng 4 chỉ giảm nhẹ xuống 166,400 từ con số 195,400 trong tháng 3.

Trong bản ghi nhớ này có viết “ngành xây dựng là một trong những ngành ít bị tác động nhất trong tháng 4, khi được nới lỏng một số hạn chế và trách nhiệm đối với biện pháp giữ khoảng cách.

Một báo cáo các lại thấy số lượng giấy phép xây dựng các tòa nhà mới giảm 13.2% trong tháng 3. Đây là con số thấp nhất so với mức trung bình trong 3 năm, nhưng nó lại là một con số đầy khả quan.

Bản tin được lược dịch từ https://globalnews.ca/news/6920177/canada-2-million-jobs-lost-april-covid-19-statcan/

1 thought on “Canada mất 2 triệu việc làm trong tháng 4 do tác động của đại dịch

  1. Pingback: Tin tức Canada

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!