Canada phát hiện hàng ngàn bộ xét nghiệm từ Trung Quốc nhiễm khuẩn và không thể sử dụng.

Canada phát hiện hàng ngàn bộ xét nghiệm từ Trung Quốc nhiễm khuẩn và không thể sử dụng.

Tỉnh trưởng tỉnh bang New Brunswick đã nói với truyền thông vào hôm thứ 5 vừa qua rằng ông được biết thông tin không thể chấp nhận được, đó là có hàng ngàn bộ thử xét nghiệm COVID-19 nhập khẩu từ Trung Quốc, được đưa tới tỉnh bang này tuần trước, bị nhiễm khuẩn và không thể sử dụng được.

CBC trích lời của tỉnh trưởng trong buổi họp báo thường nhật vào sáng hôm qua, ông nói rằng vấn đề của các bộ xét nghiệm này liên quan đến việc đóng gói và nó thuộc về trách nhiệm của nơi sản xuất.

Theo một sư khoa vi trùng và nhiễm trùng thuộc bệnh viện đại học Moncton cho truyền thông biết, hơn 6,400 bộ xét nghiệm bị nhiễm khuẩn trước khi được đưa vào sử dụng. Cũng theo vị giáo sư này nói, ngay khi nhận được kiện hàng, họ đã phát hiện ra chúng đã bị nhiễm vi khuẩn và bị lỗi không thể sử dụng được.

Hiện tại thì vẫn chưa biết rỏ nguyên nhân do đâu mà các bộ xét nghiệm này bị nhiễm khuẩn.

Theo đại diện cơ quan y tế tỉnh bang cho biết vào hôm qua rằng họ đã thông báo sự việc lên chính phủ liên bang, chính phủ liên bang sẽ làm việc trực tiếp với nhà cung cấp để có thể có thêm các bộ xét nghiệm để bù vào số bị nhiễm khuẩn.

Vị đại diện này cũng nói rằng họ đang tìm cách để tiệt trùng số bộ xét nghiệm nói trên và hy vọng sẽ có thể tái sử dụng được chúng mà không phải bỏ đi.

Chính phủ liên bang Canada đã mua các bộ xét nghiệm từ các nhà cung cấp của Trung Quốc sau khi các nhà cung cấp từ Ý không còn hàng để bán. Những bộ xét nghiệm này đã được chuyển đến phòng thí nghiệm quốc gia tại Winnipeg và sau đó chuyển đến New Brunswick. Và rất may mắn, theo lời của quan chức tỉnh bang, thì họ chưa đưa vào sử dụng các bộ xét nghiệm nói trên, và nó cũng không ảnh hưởng đến tiến độ xét nghiệm COVID-19 tại tỉnh bang này vì họ vẫn có đủ số lượng trong kho.

Khi được hỏi liệu rằng sẽ có những lo ngại khi nhận các vật dụng từ Trung Quốc, tỉnh trưởng tỉnh bang nói rằng ông chưa bao giờ gặp vấn đề gì và họ thường phải kiểm tra mọi thứ trước khi đưa vào sử dụng.

Trong một phỏng vấn vào đầu tháng tư vừa qua, tỉnh trưởng tỉnh bang New Brunswick nói rằng họ chỉ còn đủ số bộ xét nghiệm để sử dụng trong vài ngày.

Còn Bộ trưởng Bộ y tế tỉnh bang thì nói rằng việc nhập 5,000 bộ xét nghiệm từ chính phủ liên bang sẽ giải thoát cho tỉnh bang trước áp lực của việc xét nghiệm COVID-19.

Bản tin được dịch từ https://www.cbc.ca/news/canada/new-brunswick/test-kits-contaminated-new-brunswick-1.5534125

1 thought on “Canada phát hiện hàng ngàn bộ xét nghiệm từ Trung Quốc nhiễm khuẩn và không thể sử dụng.

  1. Pingback: Tin tức Canada

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!