Canada tiếp tục phát hiện 8 triệu khẩu trang từ Trung Quốc không đạt chuẩn.

Canada tiếp tục phát hiện 8 triệu khẩu trang từ Trung Quốc không đạt chuẩn.

Chính quyền liên bang Canada đã đình chỉ các chuyến hàng khẩu trang N95 từ một đại lý cung cấp có trụ sở tại Montreal, sau khi Canada phát hiện ra khoảng 8 triệu khẩu trang N95 được sản xuất tại Trung Quốc khong đạt tiêu chuẩn.

Tin khác

Global News dẫn nguồn tin từ Bộ trưởng Bộ mua sắm, Anita Anand, cho biết vào hôm thứ 6 ngày 8/5 cho biết rằng gần 11 triệu khẩu trang nhận được từ một nhà cung cấp, trong đó có khoảng 1 triệu khẩu trang đạt tiêu chuẩn và vẫn còn 1.6 triệu khẩu trang khác vẫn đang được kiểm tra.

Khẩu trang N95 được sử dụng rộng rãi trong cuộc chiến chống lại đại dịch, và cái tên của nó có số 95 mang ý nghĩa nó có thể lọc được 95% các hạt nhỏ li ti.

Bộ trưởng cho biết không có chiếc khẩu trang nào trong số 8 triệu khẩu trang không đạt tiêu chuẩn được phân phối đến các cơ sở y tế, nhưng có thể sử dụng cho mục đích khác.

Bộ mua sắm Canada từ chối tiết lộ thông tin chi tiết về nhà phân phối, trích dẫn việc chính phủ sẽ nói chuyện với họ để có thể trả lại hoặc bắt họ phải giảm giá, hoặc cả 2 đối với số lượng khẩu trang không đạt tiêu chuẩn.

Vào đầu tuần trước, Đại sứ quán Trung Quốc tại Canada nói 1 triệu khẩu trang N95 không đạt tiêu chuẩn đã được chuyển đến Canada vào tháng trước là do kết quả của sự trục trặc trong hợp đồng và nó đã được giải quyết ổn thõa. Và Canada đã không có bình luận nào về vấn đề này cho đến thứ 6.

Chính quyền liên bang Canada đã hợp đồng với nhiều nhà cung cấp cho tổng số lượng 135.5 triệu khẩu trang.

Theo đó Canada đã tiếp nhận 23 chuyến bay chuyên vận chuyển các mặt hàng bảo hộ cá nhân và các vật tư y tế, trong đó bao gồm hơn 33 triệu khẩu trang y tế.

Bộ trưởng Bộ mua sắm nói rằng “Chúng tôi đang làm việc với các đơn vị cung cấp và phân phối, và chúng ta sẽ triển khai các bước kiểm tra kỹ càng nhằm đảm bảo chất lượng của những mặt hàng mà Canada nhận được.

Đặc biệt, Cơ quan y tế liên bang Canada đã tiến hành các bước thử nghiệm nghiêm ngặt đặc biệt là các loại khẩu trang trước khi phân phối đến cả tỉnh bang và vùng lãnh thổ.

Bộ trưởng mua sắm nói rằng phần lớn các mặt hàng nhận được đều đạt tiêu chuẩn. Và Bà cũng nói rằng ngoài việc Canada tiếp tục nhận được số lượng lớn các mặt hàng bảo hộ cá nhân từ các nhà sản xuất trên thế giới, Canada cũng đã đặt hàng nhiều mặt hàng được sản xuất trong nước như gowns, mặt nạ và nước rửa tay. Trong đó bao gồm các thõa thuận mua hàng với công ty Medicom, công ty có trụ sở tại Quebec để sản xuất 20 triệu khẩu trang N95 và 24 triệu khẩu trang y tế mỗi năm trong vòng 10 năm tới, bắt đầu từ mùa hè nay.

Tính đến chiều tối ngày 8/5, trên toàn Canada có tổng cộng 66,425 ca nhiễm virus, trong đó có 30,239 người bình phục và 4,569 người thiệt mạng.

Bản tin được dịch từ https://globalnews.ca/news/6923316/coronavirus-n95-masks-rejected-montreal/

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!