Chính phủ liên bang thông báo về số phận các đường ống dẫn dầu

Chính phủ liên bang theo dự kiến sẽ thông báo về số phận các đường ống dẫn dầu Enbridge và Northern Gateway vào lúc 4 giờ 30 phút ET (2 giờ 30 phút giờ Edmonton) hôm nay, thứ 3 ngày 29/11.Các đường ống dẫn dầu Northern Alberta sẽ dẫn dầu từ Đông bác Edmonton, AB đi Kitimat, B.C dọc biên giới Alberta và B.C, đi ngang qua Wisconsin.

Nếu được thông qua, đường ống dẫn dầu này sẽ có tổng chiều dài 1,200 km và lưu lượng dầu đi qua đây mỗi ngày sẽ lên đến 525,000 thùng.

Cơ quan quản lý năng lượng Canada (The National Energy Board) thời cưu thủ tướng Harper đã bật đèn xanh cho dự án này, tuy nhiên một tòa án liên bang đã bát bỏ việc chấp thuận dự án vào đầu năm nay và cho rằng Ottawa đã không tham khảo ý kiến những người thổ dân (first nations) tại nơi đường ống đi qua và bị những người thổ dân cũng như các nhóm bảo vệ môi trường cực lực phản đối.

Các nhà kinh tế thì cho rằng dự án trị giá $7.9 tỷ này sẽ giúp vực dậy nền kinh tế Canada đang gặp khó khăn.

Dự án Line 3 của Enbridge nếu được thông qua sẽ là dự án lớn nhất trong lịch sử của công ty này, với chiều dài 1,659 km, dẫn dầu từ Hardisty, Alberta đến Superior, Wis, Mỹ. Khối lượng dầu được vận chuyển qua đường ống này sẽ tăng gấp đôi, lên đến 760,000 thùng mỗi ngày và có thể tăng lên 915,000 thùng mỗi ngày.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!