Chủ các cửa hàng Tim Hortons dọa kiện công ty mẹ vì bị rút ruột

Chủ các cửa hàng Tim Hortons dọa kiện công ty mẹ vì bị rút ruột

Một hiệp hội đại diện cho 70% những nhà nhượng quyền thương hiệu Tim Hortons đang đe dọa công ty mẹ với hành động pháp lý sau khi virus máy tính gây ra sự cố mất tiền liên tục.

Canadian Press có được bức thư của một luật sư đại diện cho hiệp hội Great White North Franchise gửi tới công ty mẹ của Tim Hortons, Restaurant Brands Inc, nói rằng nếu RBI từ chối gặp những nhà nhượng quyền vào thứ sáu để nói chuyện về vấn đề “tập luyện IT” và “phương thức IT cho tương lai”, thì họ sẽ đưa vấn đề ra tòa.

Một lá thứ hai trang, được gửi vào thứ hai, nói rằng loại vi rút mới nhất mà Tim Hortons chưa thể giải quyết hoàn toàn, đã gây ra những rắc rối như trả lương cho nhân viên không làm việc, mất tiền bán hàng, hư sản phẩm.

Bức thư yêu cầu bồi thường thiệt hại và có câu trả lời cho một danh sách những câu hỏi về lý do chuyện này xảy ra, làm cách nào để tránh và khắc phục trong tương lai, và liệu dữ liệu bán hàng có bị ảnh hưởng hay không.

Trong một tuyên bố với Canadian Press, Tim Hortons cho biết vào hôm thứ ba rằng họ làm việc với một hệ thống bán khác bên ngoài để giải quyết tình trạng vi rút.

Họ cũng nhân mạnh rằng không có dữ liệu về người tiêu dùng hoặc thông tin thẻ tín dụng bị xâm nhập và cho biết vấn đề “gần như được giải quyết hoàn toàn”. Cho biết rằng chỉ có một số lượng nhỏ cửa hàng vẫn còn bị ảnh hưởng.

Thư của GWNFA gọi sự cố này là “một thất bại” và ghi nhận rằng từ cuộc khủng hoảng quan hệ công chúng từ tháng một, khi hai cửa hàng ở Coubourg, Ont., sở hữu bởi Ron Joyce Jr. và Jeri Horton-Joyce, hai người con của tỷ phủ đồng sáng lập công ty, đã chống lại việc tăng lương tối thiểu của tỉnh bang bằng cách cắt giảm ngày nghỉ phép và buộc những nhân viên gánh thêm phần lợi ích của họ.

Việc tăng lương tối thiểu buộc các công ty phải trả lương cho công nhân ít nhất là 14$ một giờ, so với trước là 11,60$ một giờ. Vào năm 2019, tỷ lệ sẽ tăng lên 15$.

Nhiều ngày sau khi chính sách tăng lương có hiệu lực, hàng trăm người tập trung bên ngoài các địa điểm của cửa hàng Tim Hortons và hô hào phản đối hành động của Joyce Jr. and Horton Joyce, trong khi những người khác thề sẽ tẩy chay thương hiệu này.

Theo lá thư của GWNFA, sự phản đối từ vụ việc đó cùng với tai nạn vi rút gần đây đang gây áp lực lên giá trị thương hiệu Tim Hortons.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!