Chuyên gia dự đoán kinh tế Edmonton trong năm 2018

Sau 2 năm liền chịu ảnh hưởng nặng nề bởi cuộc khủng hoảng kinh tế tại Alberta, năm 2017 là một năm chứng kiến sự vực dậy của nền kinh tế tại đây.

Tỉnh Alberta được dự đoán sẽ dẫn đầu trong sự tăng trưởng nền kinh tế quốc gia trong năm nay, trong đó hàng ngàn việc làm đã được tạo ra và tỷ lệ thất nghiệp được giữ ổn định. Theo đó, những ngày của năm 2018 sắp đến, trưởng phòng kinh tế thành phố Edmonton cũng dự đoán nền kinh tế của thành phố này cũng sẽ bước sang trang mới với bức tranh sáng sủa hơn. Và trong một cuộc trả lời phỏng vấn của truyền thông, người này mạnh dạng khẳng định rằng nền kinh tế của thành phố Edmonton sẽ chứng kiến sự tăng tốc trong năm 2018, với mức tăng trưởng vào khoảng 2.5%.

Tuy chịu ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng kinh tế tại Alberta, nhưng thành phố Edmonton lại được chính sự bảo vệ của tỉnh Alberta khi chính phủ tỉnh này đầu tư mạnh vào ngành y tế và giáo dục. Và khi chính phủ Đảng NDP đưa ra những dấu hiệu bắt đầu cắt giảm chi phí nhằm giảm thiểu thâm hụt ngân sách thì những người làm trong khu vực công sẽ bị ảnh hưởng vào năm 2018.

Tuy nhiên, ở phía ngược lại thì các ngành công nghiệp sản xuất, các dịch vụ chuyên nghiệp như các kỹ sư, những người quản lý dự án…tại khu vực Edmonton sẽ khởi sắc hơn trong năm mới.

Theo quan sát, sự khởi sắc trong nền kinh tế tại khu vực Edmonton đã được bắt đầu nhận thấy tại những khu vực như Nisku khi những chiếc xe làm việc cho các hãng dầu chạy đầy trên đường.

Dĩ nhiên là nền kinh tế tại đây chưa thể như mong đợi, những những gì đang diễn ra khiến các chuyên gia tin rằng 2018 sẽ làm năm tốt đẹp của thành phố Edmonton.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!