ConocoPhillips cắt giảm 300 nhân công tại trụ sở chính

Theo một nguồn tin được xác nhận, công ty ConocoPhillips Canada sẽ bắt đầu cắt giảm khoảng 250 đến 300 nhân công tại trụ sở chính ở Calgary. 

Đợt cắt giảm lần này là một phần trong kế hoạch cắt giảm 1000 nhân công, đã được công ty thông báo vào tháng 7 vừa qua. Theo người phát ngôn của công ty cho biết, việc cắt giảm này nhằm mục đích sắp xếp lại hoạt động của công ty để phù hợp với các kế hoạch trong những năm tới.

Và nguyên nhân chính của việc cắt giảm là do Canada không còn sức hấp dẫn như những chổ khác do giá cả quá thấp và khó tiếp cận các thị trường mới.

Theo một thông báo của công ty này vào tháng 7 vừa qua, việc cắt giảm nhân công là do áp lực từ các chi phí tại chổ tăng cao như thuế doanh nghiệp, các chi phí để đáp ứng các quy định và thuế sử dụng đất, cũng như thiếu sự cạnh tranh so với những nơi khác ngoài Canada.

Vào tháng 9 năm ngoái, ConocoPhillips Canada đã thông báo cắt giảm 15% lực lượng lao động, tương đương khoảng 400 nhân công và 100 nhà thầu. Vào tháng 3 trước đó, công ty này cũng đã thông báo cắt giảm 7% số lượng nhân viên người Canada, tương đương khoảng 200 nhân viên.

Theo công bố của Hiệp hội các nhà sản xuất dầu khí Canada, có khoảng 44,000 việc làm trong ngành này bị mất kể từ khi cuộc khủng hoảng giá dầu bắt đầu.

error: Alert: Content is protected !!