Đô Canada giảm do các nhà đầu tư lo ngại lời đe dọa của Mỹ

Đô Canada giảm do các nhà đầu tư lo ngại lời đe dọa của Mỹ

Đồng đô la Canada liên tục giảm khi các cuộc đàm phán về bảo hộ thương mại bắt đầu lu mờ đàm phán từ NAFTA.

Đồng đô la Canada (CAD) giảm xuống chỉ còn 77 cent Mỹ vào thứ hai, mức thấp nhất kể từ tháng 7 năm ngoái vì lo ngại về chiến tranh thương mại, điều này đã phủ bóng đen lên triển vọng kinh tế Canada.

Đồng CAD chạm mức thấp 76,92 cent Mỹ vào giữa phiên giao dịch trước khi trở lại trên mức 77 cent. Vào tháng hai, đồng tiền hiện trên mức 81 cent Mỹ, nhưng đã dần giảm xuống khi triển vọng các vòng đàm phán NAFTA ngày càng căng thẳng.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã đe dọa sẽ chấm dứt thỏa thuật trừ khi có thể tạo ra một phiên bản tốt hơn và triển vọng đó đã gây ra những lo ngại cho nền kinh tế Canada, vốn phụ thuộc rất nhiều vào việc xuất khẩu san Hoa Kỳ.

Canada cung cấp hơn 1/6 tổng lượng thép mà Mỹ nhập khẩu và gần một nửa lượng nhôm và bị đe dọa rằng hai mặt hàng này phải chịu một khoản thuế đã làm giảm giá trị đồng nội tệ của quốc gia.

Vào cuối năm 2017, đồng CAD đã tăng lên một phần bởi các nhà kinh tế mong đợi sự tăng lãi suất từ Ngân hàng Canada trong năm nay. Tuy nhiên, những kì vọng giờ đây đã giảm, theo một số thông tin về việc làm tháng 1 cho thấy nền kinh tế đã mất gần 100,000 việc làm trong tháng.

Sau đó vào thứ sáu, Thống kê Canada cho biết nền kinh tế chỉ phát triển với tốc độ 1.7% trong 3 tháng cuối năm, thấp hơn nhiều so với tốc độ trước đó.

Ngân hàng Canada sẽ họp vào thứ tư và thông báo quyết định mới nhất về tỷ lệ lãi suất cơ bản, và các hợp đồng trao đổi tiền tệ cho thấy chỉ có 12% cơ hội tăng lên.

“Chúng hãy xem mức độ này có thể giữ được trong bao lâu,”, Robert Kavcic, nhà kinh tế của BMO, nói về vị trí của đồng CAD khi nó ở mức 77 cent.

Đồng CAD đang suy yếu so với một số loại tiền tệ, bao gồm đồng peso của Mexico hay Yên của Nhật, nhưng sự suy giảm này còn tồi tệ hơn bởi vì nó đang đến vào thời điểm đô la Mỹ tăng lên.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!