Doanh nghiệp Canada tuyên chiến với các công ty phát hành thẻ tín dụng về vấn đề lệ phí

Doanh nghiệp Canada tuyên chiến với các công ty phát hành thẻ tín dụng về vấn đề lệ phí

Các công ty thẻ tín dụng đang rút ruột các nhà bán lẻ với chi phí giao dịch trị giá $4,5 tỷ trong năm 2007 – và người tiêu dùng cũng chịu ảnh hưởng, Hội đồng Bán lẻ Canada đưa ra cảnh báo vào hôm thứ Tư tuần trước khi họ phát động một chiến dịch gọi là “Stop sticking it to us”.

Chiến dịch của Hội đồng được phát động  với sự phối hợp của các tổ chức như Hiệp hội các cửa hàng rượu Alberta, Hiệp hội Các nhà bán sách Canada và Hiệp hội Khách sạn Canada. Nó đã được lên kế hoạch trùng với cuộc bầu cử liên bang vào ngày 14 tháng 10: các nhóm đang kêu gọi các ứng cử viên cân nhắc về lệ phí giao dịch thẻ tín dụng.

Hội đồng ước tính có đến gần $2 của mỗi $100 người dùng thẻ tín dụng chi tiêu sẽ đi trực tiếp vào thẻ Visa, MasterCard và các ngân hàng phát hành của họ.

Hầu hết tiền đến từ cái gọi là “lệ phí trao đổi” mà các ngân hàng phát hành thẻ Visa và MasterCard thu được từ các doanh nghiệp mỗi khi thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ được sử dụng để trả tiền mua hàng. Lệ phí thay đổi theo loại thẻ và khả năng chi trả của chủ thẻ, nhưng được tính theo tỷ lệ phần trăm của giao dịch.

” Phí giao dịch của $1 và $100 được tính trên cùng 1 tỷ lệ, nhưng lệ phí dựa trên phần trăm của tổng giá trị giao dịch – tại sao?” câu hỏi được đặt ra bởi Derek Nighbor, phó chủ tịch quốc gia của hội đồng.

Đó không chỉ là vấn đề của các doanh nghiệp, ông Nigh chỉ ra rằng các khoản phí trao đổi thực ra người tiêu dùng cũng sẽ phải chịu.

Hội đồng Bán lẻ Canada nói rằng một phần lớn khoản phí trao đổi này sẽ bao gồm chi phí cho các chương trình ưu đãi về thẻ tín dụng, lợi ích thẻ tín dụng của công ty và thư rác.

Trong khi đó Liên đoàn Doanh nghiệp Độc lập Canada đã khởi động một chiến dịch riêng biệt nhưng có liên quan. Shannon Martin, người phát ngôn của CFIB, cho biết các công ty thẻ tín dụng và ngân hàng đã tăng lệ phí các doanh nghiệp phải trả vào tháng 5.

Trong khi lệ phí thẻ tín dụng cá nhân tăng từ 1,6 đến 1,7 %, phí kinh doanh cũng tăng đáng kể.

“Chúng tôi đã có một thành viên chỉ trong một tháng đã chứng kiến mức lệ phí… tăng hơn $1,200 USD”, ông nói.

Martin lưu ý rằng dự báo chi phí này sẽ tiếp tục tăng vào tháng Mười.

Các công ty thẻ tín dụng cho biết các chi phí là hợp lý.

Trong một tuyên bố vào thứ Tư tuần trước, VISA cho biết tỷ lệ trao đổi của nó là hợp lý.

“Điều quan trọng cần lưu ý là các nhà bán lẻ và người tiêu dùng không phải trả phí trao đổi.Người bán lẻ thương lượng cái gọi là Merchant Discount or Service Fee (MDR) trực tiếp với một tổ chức tài chính . và chúng được thiết kế để khuyến khích việc đăng ký làm đại lý bán lẻ, “công ty cho biết.

MasterCard cũng gợi ý các doanh nghiệp lựa chọn dịch vụ thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ vì chúng mang lại giá trị tốt.

“Thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng cung cấp hình thức thanh toán thuận tiện, an toàn và được công nhận trên toàn cầu cho phép cho các nhà bán lẻ và các doanh nghiệp độc lập Canada sử dụng hạn mức đến hàng tỷ đô la cho giao dịch thương mại hàng năm”, công ty cho biết. “Hơn nữa, thanh toán bằng thẻ hiệu quả hơn so với chi phí xử lý tiền mặt hoặc séc.”

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!