Edmonton bước sang năm 2017 với nhiều dự án xây dựng

Năm 2017 đã bắt đầu, chính quyền thành phố Edmonton đang hồi hộp và họ có chút lo lắng về những dự án xây dựng cơ sở hạ tầng sắp tới.

Theo John Rose, trưởng ban kinh tế thành phố cho biết trong một cuộc phỏng vấn với truyền thông cho biết, có rất nhiều dự án về xây dựng đang và sẽ được thực hiện tại khu vực Edmonton. Đặc biệt hơn là dự án nâng cấp nhà máy lọc dầu Redwater trị giá $8 tỷ đô.

Tuy nhiên, theo ông John thì những dự án sắp tới đa số là những dự án ngoài khu vực dân cư, điều đó sẽ mang lại một sự trống trải trong khu vực dân cư, duy chỉ có dự án đường xe điện (LRT line) Valley LRT đã được hỗ trợ kinh phí từ chính quyền liên bang cũng như tỉnh bang và sẽ được khởi công xây dựng trong năm 2017 này.

Điều ông muốn thấy là sự cân bằng giữa các dự án về công nghiệp và những dự án tại các khu dân cư nhằm đảm bảo tính ổn định của nền kinh tế.

Ông cũng lo lắng về tiến độ và việc thúc đẩy những dự án trong khu dân cư sẽ có thể không thể theo kịp với tiến độ của viện bảo tàng Alberta mới, cầu Walterdale và những dự án khác đang trong giai đoạn cuối.

Nguyễn Hoàng

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!