Ford đầu tư 1,2 tỷ CAD xây trung tâm nghiên cứu tại Canada

Ford đầu tư 1,2 tỷ CAD xây trung tâm nghiên cứu tại Canada

Hãng sản xuất ôtô Ford của Mỹ sẽ thành lập một trung tâm nghiên cứu và phát triển tại thủ đô Ottawa của Canada trong khuôn khổ gói đầu tư trị giá 1,2 tỷ đôla Canada (CAD), tương đương 900 triệu USD). 

Trung tâm nghiên cứu và phát triển của Ford sẽ thuê 295 kỹ sư làm việc trong các lĩnh vực phát triển xe tự động và xe kết nối công nghệ. 

Ngoài ra, Ford cũng sẽ thành lập các trung tâm kỹ thuật vệ tinh tại Waterloo và Oakville thuộc tỉnh Ontario. 

Chính phủ liên bang và tỉnh Ontario của Canada cam kết mỗi bên sẽ hỗ trợ tài chính 102,4 triệu CAD cho các dự án trên. 

Ford, nhà sản xuất ôtô lớn thứ 5 thế giới tính theo số lượng xe bán ra toàn cầu, công bố kế hoạch trên tại thành phố Windsor thuộc tỉnh Ontario, nơi đặt xưởng sản xuất động cơ Essex. 

Cơ sở này chuẩn bị sản xuất động cơ V8 thế hệ mới và sẽ tạo ra khoảng 500 việc làm cho lao động địa phương. 

Bộ trưởng Phát triển Kinh tế tỉnh Ontario, ông Brad Duguid, khẳng định việc Ford khôi phục hoạt động sản xuất ở Windsor là một tin tức tốt lành sau nhiều năm xưởng sản xuất động cơ Essex hoàn toàn tê liệt hoạt động. 

Việc Ford công bố một loạt dự án thành lập các trung tâm nghiên cứu và kỹ thuật mới ở Ontario là một bước tiến quan trọng cho ngành nghiên cứu ôtô ở tỉnh này, nơi là địa điểm truyền thống sản xuất xe và phụ tùng cho các nhà máy của Ford. 

Trước đây, các hoạt động nghiên cứu và phát triển của ngành ôtô Bắc Mỹ chủ yếu diễn ra ở thành phố Michigan của Mỹ. 

Năm ngoái, Công ty General Motors Canada cũng thông báo kế hoạch thuê 750 kỹ sư ngành ôtô và mở một cơ sở nghiên cứu ở thành phố Markham thuộc tỉnh Ontario với trọng tâm nhắm vào các dòng xe tự động và xe kết nối công nghệ. 

Các hãng sản xuất ôtô toàn cầu hiện đang đua nhau chi hàng tỷ USD cho phát triển các dòng xe trên trong nỗ lực cạnh tranh với các đại gia công nghệ như Apple hay Alphabet.

Nguồn TTXVN

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!