Giá cổ phiếu Canada giảm

Cổ phiếu của Canada đóng cửa thấp hơn vào thứ 3 do giá kim loại rơi xuống và giá dầu tăng lên trên chỉ số chuẩn.

Chỉ số S & P / TSX Composite giảm 0,5% xuống còn 16,298.88 điểm vào cuối ngày giao dịch.

Các nhà khai thác mỏ nằm trong số những cổ phiếu giảm điểm nhiều nhất kể từ khi giao dịch vào đầu phiên giao dịch sớm.

Theo các nhà phân tích, việc tăng giá trị đồng USD-  đồng tiền được sử dụng để định giá hàng hóa, và các vấn đề cung cấp kim loại như quặng sắt ở Trung Quốc, đang gây sức ép lên giá kim loại.

Tất cả mọi thứ trong năm nay [thuộc thị trường hàng hóa] đều tăng lên về giá trị do đồng USD “, Manuel Oliveri, chiến lược gia về chiến lược ngoại hối của Credit Agricole nói.

Cổ phiếu của Teck Resources và Kinross Gold đều giảm hơn 4%.

Trên thị trường Mỹ, chỉ số Dow Jones Industrial Average đã vượt mức 26.000 điểm lần đầu tiên vào phiên giao dịch buổi sáng, nhờ mảng công nghệ, chăm sóc sức khoẻ và cổ phiếu tài chính. Nhưng đến chiều, chỉ số chuẩn giảm xuống dưới mức 26.000 điểm và đóng cửa giao dịch ở mức 25,792.86 điểm.

Cổ phiếu năng lượng của Canada rơi vào thế chao đảo khi giá dầu sau khi đạt mức cao nhất trong 3 năm đã giảm lần đầu tiên trong 6 ngày.

Các nhà phân tích cho biết việc giá dầu giảm hôm thứ Ba sau nhiều ngày tăng điểm phần lớn do các nhà đầu tư bắt tay vào việc chốt lãi.

Giá chuẩn dầu thô của Mỹ đã giảm xuống còn $63,73 USD / thùng tại New York.

Các cổ phiếu nặng ký như Cenovus Energy giảm hơn 4%, trong khi Encana Corp giảm 5%.

Đồng đô la Canada hiện đang giao dịch trong phạm vi tương đương so với đồng đô la Mỹ một ngày trước khi Ngân hàng Canada quyết định về lãi suất.

Giá trị trung bình của đồng đô la Mỹ ở mức 80,52 cent Mỹ, tăng trung bình so với hôm qua là 80,50 cent Mỹ.

Mặc dù thị trường đang chỉ ra khả năng Ngân hàng Trung ương Canada tăng lãi suất, ông Shaun Osborne, giám đốc chiến lược ngoại hối tại Scotiabank cho biết, ông nghĩ rằng ngân hàng trung ương sẽ không thực hiện bất cứ động thái nào với lãi suất nhưng sẽ nói trong báo cáo chính sách tiền tệ về khả năng tăng giá trong tương lai.

“Cách tiếp cận thận trọng hơn đối với triển vọng chính sách ngay lập tức được phản ánh trong một loạt các yếu tố – rủi ro của NAFTA vẫn còn quan trọng, dữ liệu trước mắt vượt quá số lượng việc làm ít ấn tượng hơn, ý tưởng rằng Ngân hàng Canada” không thể thất vọng Ông nói: “kỳ vọng của thị trường sẽ bị xua tan bởi việc tăng lãi suất tháng 9”.

Nếu ngân hàng quyết định giữ lãi suất không thay đổi vào ngày mai nhưng cho thấy dấu hiệu tăng giá nhiều hơn trong năm nay, Osborne nghĩ rằng sự suy yếu của đồng đô la Canada sẽ bị giới hạn trước khi bán đồng đô la Mỹ lại nổi lên.

General Motors có lợi nhuận bền vững thông qua năm 2018

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!