Giá dầu thế giới quay đầu sau khi tình hình hỏa hoạn tại Alberta lắng dịu

Tỉnh trưởng Alberta, Rachel Notley, đã lên kế hoạch gặp gỡ những người đứng đầu ngành dấu khí tỉnh này vào hôm nay, thứ 3 ngày 10/05, nhằm xúc tiến các hoạt động khai thác dầu trở lại, sau trận hỏa hoạn lớn nhất lịch sử Alberta, xảy ra tại Fort McMurray.

Trước đó, các khu vực khai thác dầu mỏ đã phải sơ tán và ngừng hoạt động do ảnh hưởng của vụ cháy rừng lịch sử, hàng ngàn công trình tại Fort McMurray bị lửa thiêu hủy hoặc bị hư hỏng nặng nề. Chính vì thế, tỉnh trưởng Alberta muốn tổ chức một cuộc họp với những người liên quan, nhằm đưa ra những giải pháp cấp bách để đưa ngành năng lượng tỉnh này trở lại hoạt động.

Theo các chuyên gia tại Alberta cho biết, thiệt hại do hỏa hoạn tại các khu vực khai thác dầu là không đáng kể, điều quan trọng và cần thiết nhất là các nhân công làm việc tại đây, họ đã phải di tản vì lửa. Và các chuyên gia cũng cho rằng, trước mắt, để có thể phục hồi nhanh chóng thì họ cần có sự trợ giúp thông qua các gói cứu trợ tài chánh hoặc giảm thuế.

Giá dầu thế giới đã quay đầu đi xuống vào hôm qua, thứ 2 ngày 09/05, sau khi những lo lắng về sự ảnh hưởng của trận hỏa hoạn đến các hoạt động khai thác dầu cát tại Alberta giảm xuống.