Khách hàng báo cáo Sears thanh lý hàng với giá cao hơn giá gốc

Khi nói đến việc thanh lý hàng hóa (liquidation sale) nhằm bán tháo hết tất cả hàng hóa để đóng cửa (run out of business). Tuy nhiên một số lần bạn cố gắng nhanh chân chạy đến nơi với mong muốn có được một món hàng như ý với giá hấp dẫn nhưng lại không được như mong muốn? Bạn không phải là người duy nhất mà một số khách hàng của Sears cũng đang gặp tình trạng đó.

Theo đó, Sears Canada đang trong thời gian thanh lý hàng hóa (liquidation sale), bước cuối cùng nhằm rút khỏi thị trường bán lẻ tại Canada. Tuy nhiên, một số khách hàng của họ đã phát hiện ra rằng một số mặt hàng họ mang ra bán thay vì để giá giảm thì giá lại cao hơn giá gốc.

Trước đó, một khách hàng của Sears là Elizabeth MacMillan đã chia sẻ hình ảnh chụp được một mặt hàng của Sears lên Facebook, sau khi bốc nhãn giá giảm (sale price) thì phát hiện ra bên dưới giá gốc thấp hơn giá giảm mà Sears đang bán. Vị khách hàng này đã không quên nhắc nhở mọi người rằng “hãy cẩn thận và nhớ kiểm tra giá trước khi mua” vì theo vị khách hàng này thì cô đã thử kiểm tra lại 4 mặt hàng mà cô đã mua cách đây vài tuần, trước khi Sears Canada thanh lý hàng hóa, thì phát hiện ra giá của tất cả 4 mặt hàng đều thay đổi theo hướng cao hơn lúc trước.

Cô nói tiếp rằng hầu hết tất cả các mặt hàng mà cô kiểm tra đều có giá gốc bị cắt đi hoặc dán một miếng giá khác đè lên trên giá gốc. Theo cô cho truyền thông biết là hình ảnh trên tài khoản Facebook của cô được chụp tại một cửa hàng của Sears tại Stratford, Ontario.

Sau khi Elizabeth đăng những hình ảnh lên Facebook, hàng loạt những khách hàng khác cũng đã đăng tải những hình ảnh tương tự, điều đó chứng tỏ Elizabeth đã nói đúng.

Khi được hỏi để bình luận về những hình ảnh trên Facebook, đại diện của Sears Canada đã nói thẳng thừng rằng việc thanh lý hàng hóa là nhằm xả kho một cách nhanh nhất có thể và nếu có trường hợp nào giá chênh lệch thì đó chỉ là trường hợp “ngoại lệ”.

Đại diện của Sears nói: “Nếu như có trường hợp nào giá bán bị chênh lệch thì chỉ là ngoại lệ, do lỗi hệ thống và nó không ảnh hưởng đến những gì mà họ đang cố gắng thực hiện.”, cũng theo người phát ngôn của Sears Canada cho biết họ sẽ giải quyết thỏa đáng những trường hợp nào mà khách hàng gặp phải mà không thấy hài lòng và người đại diện này khuyến khích những người gặp vấn đề hãy liên lạc với người quản lý của hàng nơi họ mua đồ để được giải quyết.

Đây không phải là lần đầu tiên khách hàng phàn nàn về việc các của hàng bán đồ thanh lý có giá cao hơn giá gốc, vào năm 2015 khi Target cũng thanh lý hàng hóa để rút khỏi thị trường Canada cũng đã bị truyền thông phát hiện việc bán hàng thanh lý với giá cao hơn giá gốc.

Sears Canada đã được chấp thuận của tòa án bắt đầu việc thanh lý (liquidation sale) tại tất cả các cửa hàng của Sears Canada vào ngày 13 tháng 10 vừa qua, đánh dấu dự chấm dứt của một tên tuổi trong ngành bán lẻ nổi tiếng có tuổi đời 65 năm tại Canada.

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!