Manitoba tái mở cửa bắt đầu vào thứ 2 tới đây

Manitoba tái mở cửa bắt đầu vào thứ 2 tới đây

Tỉnh trưởng Tỉnh bang Manitoba đã có buổi họp báo thường nhật, trong đó thông báo việc tái mở cửa nền kinh tế của tỉnh bang này một cách thận trọng và diễn ra theo từng giai đoạn bắt đầu từ thứ 2 tuần tới.

Tin khác

Xem video

Theo CBC đưa tin, bắt đầu từ thứ 2 tới đây, Manitoba sẽ bắt đầu mở cửa dần dần các dịch vụ, một vài công việc kinh doanh và các trung tâm giải trí nhưng vẫn tuân thủ biện pháp giữ khoảng cách.

Theo đó, bắt đầu từ ngày 4 tháng 5, một số dịch vụ y tế không thiết yếu, các cửa hàng kinh doanh sẽ có quyền lựa chọn để tái mở cửa. Các dịch vụ, kinh doanh bao gồm:

 1. Các hoạt động xét nghiệp và phẫu thuật không khẩn cấp.
 2. Các dịch vụ trị liệu và y tế.
 3. Các cửa hàng bán lẻ.
 4. Nhà hàng: patio và take out.
 5. Tiệm tóc.
 6. Bảo tàng, triển lãm và thư viện.
 7. Các hoạt động cắm trại.
 8. Các khu vực vui chơi giải trí ngoài trời và các khu vực cắm trại.

Tỉnh trưởng đã biết ơn người dân Manitoba trong việc nghiêm túc cháp hành những biện pháp hạn chế nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch và nói: “Hôm nay là một ngày vui và tất cả niềm vui này dành cho tất cả các bạn”

Ông nói tiếp: “Các bạn đã bị kẹt giữa các biện pháp hạn chế, và chính những biện pháp đó đã giúp chúng ta bước tiếp. Tuy nhiên, đó chưa phải là sự chiến thắng. Hôm nay là kết quả của những gì mà mọi người đã cố gắng, và ngày mai sẽ là kết của của những gì chúng ta sẽ làm tiếp theo đó”.

Ông cũng cảnh báo: “Không có chổ cho sự tự mãn trong việc chống lại đại dịch, vì nó vẫn còn luẫn quẫn xung quanh chúng ta và rất nguy hiểm. Chúng ta phải chắc chắn rằng đại dịch sẽ không quay lại với tỉnh bang của chúng ta”

Giám đốc cơ quan y tế tỉnh bang đã thông báo vào hôm qua trong buổi họp báo rằng Manitoba không xác định thêm ca nhiễm mới nào, theo đó trên toàn tỉnh bang có 272 ca nhiễm, trong đó có 209 người đã bình phục, 7 người đang nhập viện tính luôn cả 2 người đang nằm trong khu chăm sóc đặc biệt, 6 người thiệt mạng và 57 người đang nhiễm bệnh.

Hầu hết các ngành kinh tế của các nơi làm việc của Manitoba đã phải đóng cửa kể từ cuối tháng 3 vừa qua sau khi Cơ quan y tế tỉnh bang phản ứng với đại dịch.

Tỉnh trưởng nói rằng: “Tôi muốn một sự rỏ ràng rằng đây không phải là thông báo về việc trở lại cuộc sống bình thường, bởi vì một cuộc sống bình thường sẽ là một cuộc sống mới. Tất cả các cơ sở kinh doanh và địa điểm sẽ được mở cửa trở lại và cần phải tiếp tục tuân theo biện pháp giữ khoảng cách, và phải nghiêm túc thực hiện việc lau chùi sạch sẽ để bảo vệ nhân viên và khách hàng.”

Chính quyền tỉnh bang sẽ tiếpp tục tái đánh giá và điều chỉnh các kế hoạch nhằm nới lỏng các hạn chế nhưng có thể sẽ đưa ra những biện pháp khác.

Theo kế hoạch cho giai đoạn 2 việc tái mở cửa sẽ có thể được bắt đầu vào đầu tháng 6, sẽ có thể bao gồm việc tăng số lượng cho việc tụ họp đông người và thêm nhiều dịch vụ không thiết yếu bao gồm:

 1. Nhà hàng mở cửa bình thường.
 2. Những hoạt động trẻ em không có sự giao tiếp.
 3. Sản xuất phim.
 4. Thêm nhiều dịch vụ cá nhân khác như tiệm nails.

Tỉnh trưởng nói tiếp, tùy thuộc vào số lượng ca nhiễm trên toàn tỉnh bang so với chiến lược tái mở cửa, các quy định có thể sẽ được dở bỏ thêm, trong đó bao gồm việc cho phép các sự kiện quy tụ số lượng lớn người dân tham gia và thêm nhiều cơ sơ kinh doanh khác như quán bar, hồ bơi, spa, rạp chiếu phim và các trung tâm giải trí trong nhà. Việc hạn chế đi lại cũng sẽ có thể được dở bỏ.

Việc xem xét cụ thể những dịch vụ đặc biệt sẽ được đưa ra như biểu diễn nghệ thuật, tiệm xăm, thẩm mỹ, và tanning.

Các sự kiện quy tụ số lượng lớn người tham gia như các buổi hòa nhạc, liên hoan và những sự kiện thể thao lớn sẽ vẫn chưa được mở cho đến trước tháng 9.

Liên quan đến việc mở cửa trường học Tỉnh trưởng nói: “Các em nhỏ là tài sản quý giá của chúng ta. Chúng ta chỉ mới bắt đầu hồi phục và việc giữ khoảng cách khi các em đi học trở lại là một điều không thể. Năm học cũng đã trễ và chỉ mở cửa trở lại cho 2 tháng thì điều đó cũng không hợp lý”

Bản tin được dịch từ https://www.cbc.ca/news/canada/manitoba/manitoba-covid-19-reopening-strategy-1.5548901

2 thoughts on “Manitoba tái mở cửa bắt đầu vào thứ 2 tới đây

 1. Pingback: Tin tức Canada
 2. Pingback: Tin tức Canada

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!