Motorola mua lại công ty sản xuất hệ thống giám sát video ở Vancouver với giá $1 tỷ

Motorola Solutions đã công bố vào thứ 6 rằng họ đã ký thỏa thuận trị giá $1 tỉ đô la để mua công ty Avigilon ở Vancouver, nhà sản xuất của hệ thống camera giám sát.

Sản phẩm của Avigilon được sử dụng để giám sát tại nhà tụ, sân bây, cơ quan chính quyền, trung tâm chăm sóc sức khỏe, trường học và sòng bạc. Côn ty có hơn 750 bằng sáng chế của Hoa Kỳ và quốc tế.

“Họ [Motorola Solutions] đang muốn hoạt động như một đơn vị kinh doanh độc lập.”, James Henderson, là chủ tịch và COO, nói.

“Thương hiệu Avigilon sẽ vẫn còn đó, tổ chức Avigilon sẽ tiếp tục hoạt động như một đơn vị kinh doanh và chúng tôi sẽ hợp tác để giúp họ tận dụng được từ kinh nghiệm toàn cầu và cơ sở khách hàng.”

Công ty đã có nhà mày sản xuất tại Canada và Hoa Kỳ, với sự hoạt động ở Canada tại Richmond.

Vào đầu tháng, công ty công bố đã ký hợp đồng với một công ty của Ả Rập Xê Út bao gồm việc bán 350 máy quay và máy ghi âm nhằm lắp đặt cho 19 trung tâm mua sắm tại đó.

Theo điều khoản, Motorola Solutions sẽ có được tất cả cố phiểu đang lưu hành với giá 27 đô mỗi cổ phiếu.

“Việc mua lại này sẽ đưa nền tảng video giám sát và phân tích của Avigilon phát triển nhanh chóng, và sẽ có nhiều sản phẩm mới.”, Greg Brown, chủ tịch và CEO của Motorola, tuyên bố.

Motorola Solutions hiện đang bán camera gắn trên áo cảnh sát và radio hai chiều. Đây là lần đầu tiên công tiên bước vào thị trường giám sát và phân tích video.

“Họ thấy một thứ gì đó phù hợp với sản phẩm hiện tại của họ và họ có thể xây dựng những sản phẩm tầm cỡ thế giới.”, Henderson nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!