Mỹ tăng nhu cầu, dự đoán dầu thô Canada sẽ có lối thoát

Theo một báo cáo từ tập đoàn Deloite dự đoán rằng thị trường dầu thô của Canada sẽ tăng mạnh trong năm nay sau khi Mexico và Venezuela giảm sản lượng, trong khi đó Mỹ lại tăng nhu cầu lọc dầu.

Theo tập đoàn này cho biết biết, nhu cầu về dầu thô sẽ tăng mạnh sau khi các nhà sản xuất tại Canada giảm giá sản phẩm của mình do sự trục trặc tại các đường ống dẫn dầu, làm giảm sản lượng vận chuyển và xuất khẩu dầu thô của Canada.

Báo cáo dự đoán giá dầu thôi West Texas sẽ có mức trung bình $55/thùng trong năm 2018, tăng từ mức $50.84/thùng trong năm 2017, do sự giới hạn sản lượng sản xuất từ Hiệp hội các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC).

Trong khi đó có dấu hiệu cho thấy sự tăng trưởng trong nhu cầu sử dụng dầu mỏ tại Mỹ và những hoạt động nhằm tìm kiếm hướng xuất khẩu dầu sang các thị trường khách như Châu Á, chính vì vậy dự đoán sản lượng dầu thô tại Canada sẽ có thể lần đầu tiên đạt mức 3 triệu thùng mỗi ngày trong năm 2018 này.

[the_ad id=”4649″]

Giá dầu tại Canada bất ổn trong năm 2017 vừa qua nguyên nhân là do Mỹ tăng sản lượng khai thác trong nước và việc vận chuyển dầu của Canada đến các thị trường tiêu thụ gặp khó khăn. Chính vì vậy, năm 2018 sẽ là cơ hội của Canada do 2 nước xuất khẩu dầu lớn trên thế giới là Venezuela và Mexico thông báo giảm sản lượng nhập khẩu vào Mỹ, và điều này cũng sẽ giúp rút ngắn sự chênh lệch giữa giá dầu Canada và Mỹ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!