Ngân hàng Canada tăng lãi suất lần thứ 5 liên tiếp

Ngân hàng Canada tăng lãi suất lần thứ 5 liên tiếp

Ngân hàng trung ương Canada (The Bank of Canada) đã cho tăng lãi suất cơ bản thêm 0.25% lên mức 1.75% vào ngày hôm qua. Đây là lần tăng lãi suất thứ 5 kể từ mùa hè năm ngoái.

Theo các chuyên gia kinh tế nhận định, việc tăng lãi suất của Ngân hàng Canada sẽ khiến người dân Canada gặp rất nhiều khó khăn trong vấn đề đi vay tiền. Đây cũng là mức lãi suất cao nhất kể từ tháng 12 năm 2008.

Các ngân hàng lớn như Royal Bank, TD, BMO và CIBC cũng đã tăng lãi suất cho vay của mình từ 3.70% lên mức 3.95% sau khi Ngân hàng Canada thông báo báo tăng lãi suất cơ bản. Và ngân hàng Scotiabank được biết cũng sẽ theo bước những ngân hàng khác vào sáng sớm hôm nay.

Trước đó, Ngân hàng Canada đã giữ mức lãi suất thấp kỷ lục trong nhiều năm nhằm kích thích tăng trưởng kinh tế do ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng kinh tế bắt đầu vào năm 2008.

Các chuyên gia kinh tế dự đoán sẽ có thêm nhiều lần tăng lãi suất nữa xảy ra, nhưng Ngân hàng Canada lại nói rằng họ sẽ đợi và quan sát hiệu ứng của việc tăng lãi suất lần này rồi mới quyết định có tăng lãi suất nữa hay không.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!