Ngân hàng trung ương Canada không tăng lãi suất lần 3 do lo ngại lạm phát

Sau hai lần tăng lãi suất cơ bản kể từ mùa hè, hôm nay Ngân hàng Canada đã thông báo không thay đổi lãi suất cơ bản – nhưng có dấu hiệu cho thấy lãi suất sẽ còn tăng cao hơn trong tương lai.

Trong thông báo đã được lên kế hoạch, Ngân hàng trung ương Canada cho biết họ muốn giữ nguyên lãi suất trong thời gian này một phần là bởi vì họ dự đoán sự tăng trưởng của đồng tiền Canada sẽ làm gia tăng mức lạm phát.

Ngân hàng Canada cũng chỉ ra những yếu tố quan trọng và ổn định về sự phát triển địa chính trị như Hoa Kỳ – liên quan đến các chính sách tài chính và thương mại, hay việc thương lượng lại Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ.

[the_ad id=”4649″]

Tuy nhiên, Ngân hàng Canada nói rằng với tỉ lệ lãi suất thấp 1% như hiện tại thì có thể theo thời gian sẽ tăng lên, hội đồng quản trị sẽ vẫn duy trì sự cẩn trọng đối với sự tăng giá biến đổi trong tương lai.

Ngân hàng trung ương Canada cũng cập nhật các dự đoán về sự tăng trưởng kinh tế, theo đó kinh tế sẽ giảm sau khi xuất hiện những biến động mạnh mẽ và bất ngờ trong những quý gần đây, do sự đóng góp trong thị trường nhà ở và tiêu dùng bắt đầu giảm.

Ngân hàng Canada dự báo sự tăng trưởng, được tính theo tổng sản phẩm quốc nội thực tế, sẽ giảm từ 3.1% trong năm nay xuống còn 2.1% năm 2018 và 1.5% vào năm 2019.

[the_ad id=”4649″]

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!