Ngân sách Alberta 2018: Nhiều trường học mới sẽ được xây thêm

Ngân sách Alberta 2018: Nhiều trường học mới sẽ được xây thêm

Chính phủ Alberta có kế hoạch cung cấp thêm nhiều không gian học tập mới cho dân số học sinh đang tăng lên của Alberta với 20 dự án trường học mới theo dự kiến sẽ bắt đầu trong năm nay.

20 dự án bao gồm 7 trường mới, 7 trường được xây lại, 3 trường được hiện đại hóa, 1 trường bổ sung thêm vào một trường học hiện có và 2 dự án nữa mới được phê duyệt thiết kế. Bằng cách đầu tư vào giáo dục, tỉnh đang tạo ra thêm việc làm, đồng thời giúp làm giảm áp lực tuyển sinh trong các cộng đồng đang phát triển và giải quyết những vấn đề cấp bách ở các trường khác trên khắp Alberta.

Ngân sách 2018 phân bổ 393 triệu đô la cho các dự án mới này, dự kiến sẽ hoàn thành trong năm học 2022-23.

“Những đứa trẻ của chúng ta xứng đáng được học hỏi và trưởng thành trong những lớp học hiện đại. Đó là lý do tại sao chúng ta đang cải tiến các trường học hiện có và xây dựng những trường mới ở nơi cần thiết. Với việc thông báo về 20 dự án trường học mới và hiện đại hóa, chúng tôi đang thực hiện những bước tiến lâu dài và đảm bảo rằng tất cả các cư dân Albertan trẻ tuổi đều có thể có được một nền giáo dục tuyệt vời. ” Thủ hiến Rachel Notley phát biểu.

“Chính quyền của chúng tôi biết rằng sự ổn định trong hệ thống trường học sẽ giúp các học sinh cùng gia đình các em, và chúng tôi sẽ tiếp tục bảo vệ các dịch vụ cốt lõi này cho cư dân Alberta. Chúng tôi biết rằng đầu tư vào giáo dục là một trong những khoản đầu tư quan trọng nhất cho tương lai của tỉnh, và đó là lý do tại sao chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện các khoản đầu tư quan trọng này “. David Eggen, Bộ trưởng Giáo dục cho hay.

Các trường mới sẽ giải quyết áp lực tại các khu đô thị của Edmonton, Calgary, Grande Prairie và Lethbridge, trong khi các trường thay thế sẽ được đặt tại Delia, Provost, Tilley, Brooks, St. Albert, Stony Plain và Camrose.

“Hội đồng Giáo dục Calgary đang có nhu cầu liên tục cho việc bổ sung và hiện đại hóa các trường học nhằm đáp ứng nhu cầu và số lượng ngày càng tăng của số lượng học sinh tại đây. Thay mặt cho những học sinh hiện tại và tương lai của chúng tôi, chúng tôi rất biết ơn về khoản tài trợ này giúp tạo ra không gian học tập mới trong cộng đồng đang phát triển của chúng tôi. ” Trina Hurdman, Chủ tịch Hội đồng Giáo dục Calgary phát biểu.

“Chúng tôi rất vui mừng rằng Chính phủ Alberta đã cam kết tài trợ việc xây dựng một cơ sở mới cho École À la Découverte. Xây dựng một cơ sở mới ở phía Bắc của Edmonton sẽ cho phép việc tiếp cận giáo dục tiếng Pháp trở nên tốt hơn và cung cấp sự hỗ trợ cần thiết cho sinh viên. Cung cấp các cơ sở vật chất thích hợp cho học sinh là một bước quan trọng trong việc hỗ trợ các gia đình nói tiếng Pháp và công nhận cho những đóng góp của họ đối với Alberta. Đây là một trong những công việc mà chúng tôi hy vọng sẽ mang lại nhiều ý nghĩa. ” Nathalie Lachance, chủ tịch Hội đồng Consoil scolaire Center-Nord chia sẻ.

Các dự án hiện đại hóa nhằm hỗ trợ đổi mới cộng đồng, đồng thời đảm bảo cho học sinh được tiếp cận với môi trường học tập hiệu quả và hiện đại sẽ được khởi động ở Edmonton, Sherwood Park và Lacombe. Mộtdự án bổ sung sẽ được xây dựng tại trường Trung học Tổng hợpÉcole Secondaire Beaumont ở Beaumont, trong khi hai trường mới đã được phê duyệt cho thiết kế ở Calgary, bao gồm một trường trung học mới cho Coventry Hills và một trường trung học Trong Vịnh Auburn.

“Tạo ra một môi trường học tập có chất lượng cho tất cả học sinh ở mọi lứa tuổi là vô cùng quan trọng. Chúng tôi rất biết ơn chính quyền tỉnh đã giúp tạo ra môi trường học tập có chất lượng cho học sinh của chúng tôi, bất kể họ sống ở đâu trong thành phố “. Michelle Draper, Chủ tịch Hội đồng các Trường Công lập Edmonton bày tỏ.

“Chúng tôi đánh giá cao sự nỗ lực của chính phủ trong việc ưu tiên đầu tư vào giáo dục. Ngôi trường mới này chính là một ưu tiên cho quận của chúng tôi, giúp chúng tôi giảm bớt các thách thức về năng lực và tạo thêm không gian cho học sinh. Chúng tôi vui mừng rằng chính phủ đã đánh giá cao và hỗ trợ việc xây dựng các trường Công giáo trong các cộng đồng đang cần đến chúng ” Cheryl Low, Chủ tịch hội đồng các trường Công giáo Calgary chia sẻ.

20 dự án trường học này sẽ tạo ra hơn 4.900 việc làm. Đối với hầu hết các dự án, công việc xây dựng dự kiến sẽ bắt đầu vào năm 2019, sau khi công việc thiết kế hoàn thành.