Những yếu tố mang lại hiệu quả cho việc bán hàng trực tuyến từ Canada ra nước ngoài

Những yếu tố mang lại hiệu quả cho việc bán hàng trực tuyến từ Canada ra nước ngoài

Tại một thời điểm, việc bán hàng quốc tế là thứ chỉ dành cho những tổ chức lớn. Các doanh nghiệp nhỏ sẽ không bao giờ mơ ước bước vào thị trường nước ngoài. Họ chỉ bán sản phẩm cho cộng đồng địa phương hoặc trong nước.

Khi công ty Nude Bee Honey bước vào thị trường mới, công ty đã biến điều không quen thuộc vào vùng lãnh thổ quốc gia quen thuộc. Gần đây , đất nước được đặt câu hỏi là Đài Loan. Ryan Tyler Thomas, trưởng phòng quản trị thương hiệu của công ty bán mật ong đặt tại Toronto cho thấy nhu cầu trực tuyến thật sự ổn định và mạnh mẽ, nhưng ông không rõ tại sao. Khi ông đến đất Đài Loan, Ryan đến dể thấy rằng mật ong không chỉ là gia vị mà nó còn được coi là phương thuốc thảo dược. Hiện giờ, chỉ vài tháng với một số cuộc họp với các nhà phân phối địa phương, sản phẩm Nude Bee Honey có thể được tìm thấy trong các cửa hàng chăm sóc sức khỏe trên khắp Đài Loan.

Thương mại điện tử đã thay đổi luật chơi. Các doanh nhân không còn giới hạn việc bán hàng trong nước và họ đang tìm kiếm những cơ hội bằng cách đem sản phẩm ra ngoài biên giới. Công nghệ hiện nay đã giảm thiểu đáng kể trở ngại, chỉ trong vài lần nhấp chuột, các doanh nhân có thể tạo ra nguồn thu nhập mới.

Nhãn nhiệu và hàng hóa “Made in Canada” có được nhu cầu và sự công nhận trên toàn cầu. Hàng hóa Canada đặc biệt phổ biến ở Hoa Kỳ, Anh, Úc, Đức và Pháp. Chỉ riêng ở Mỹ, ước tính có 22 triệu người Mỹ mua sắm trực tuyến từ các doanh nghiệp Canada, chi 8,7 tỷ đô vào năm 2016. Tuy nhiên, dù có rất nhiều cơ hội thì chỉ có ít hơn 20% doanh nghiệp nhỏ của Canada thực hiện việc bán trực tuyến và tỷ lệ còn ít hơn trong việc bán xuyên biên giới.

Đối với các doanh nghiệp nhỏ của Canada, họ chưa bao giờ có cơ hội để tiếp cận đối tượng khách hàng mới và mở rộng ra toàn cầu. Doanh số bán lẻ thương mại điện tử tăng lên 30% vào 2017 và ước tính đạt $56,96 tỷ đô la trong năm nay. Đến năm  2021, 12,7% tổng doanh số bán lẻ tại Canada sẽ được giao dịch thông qua thương mại điện tử.

Sau đây là những cách để giúp các doanh nhân tận dụng tối đa việc thương mại xuyên biên giới:

Bắt đầu với những lãnh thổ quốc gia quen thuộc. Kiểm tra doanh số bán hàng quốc tế tại một vài thị trường trọng điểm. Mỹ, Anh, và Úc là những địa điểm tốt để có thể bắt đầu. Các quốc gia này năm trong số các thị trường xuất khẩu hàng đầu của Canada và người mua hàng tại các khu vực này đã quen với việc mua hàng từ các doanh nghiệp Canada. Các thị trường này cũng sử dụng tiếng Anh như một ngôn ngữ chung, có thể giao tiếp với khách hàng đơn giản hơn và sẽ là một cơ hội để thử nghiệm và hoàn thiện việc bán hàng quốc tế. Hoặc như trường hợp của Nude Bee Honey, làm theo nhu cầu của khách hàng, nhưng hãy chắc chắn rằng mình nắm rõ được thị trường trước.

Cần rõ ràng về chi phí vận chuyển và thời hạn giao hàng. Phí vận chuyển và các phí khác là những yếu tố chính ngăn cản người tiêu dùng mua hàng qua biên giới. Các doanh nghiệp không nên đánh giá thấp vai trò quan trọng của phí vận chuyển trong giao dịch. 35% người mua hàng nói rằng phí giao hàng hạn chế họ mua đồ qua biên giới và 46% cho thấy rằng việc miễn phí vận chuyển là lựa chọn hàng đầu trên các trang web quốc tế.

Tuy nhiên, miễn phí vận chuyển không nhất thiết bị buộc vào mô hình kinh doanh của bạn. Shelley Jones, chủ sở hữu và người sáng lập công ty kinh doanh trực tuyến tại Calgary, bán những chiếc mền làm bằng ta ở Bangladesh, cho rằng sự cân bằng giữa những điều thiết thực cho kinh doanh và quyền lợi khách hàng là cách tốt nhất. “Hầu hết các doanh nghiệp nhỏ không thể cạnh tranh với các doanh nghiệp khổng lồ về sản lượng và cách họ miễn phí vận chuyển, và thực tế là, chúng ta không cần phải làm như làm vậy.”. “Tôi đã thành công trong việc bán hàng trên khắp Hoa Kỳ bằng cách thử nghiệm nhiều kiểu vận chuyển và giá để tìm ra cách tốt nhất.”

Giảm những rào cản trong việc thanh toán. Cung cấp các lựa chọn thanh toán an toàn và quen thuộc Khi đến lúc hoàn tất hóa đơn mua hàng, có một cách thanh toán an toàn là điều quan tâm hàng đầu của 44% người mua hàng qua biên giới. Khi mua hàng qua biên giới, hầu hết người mua sắm trực tuyến đều mong muốn lựa chọn thanh toán bằng nội tệ hoặc bằng tiền của mình.

Tìm kiếm sự giúp đỡ. Có rất nhiều nguồn lực và tổ chức có thể giúp các doanh nhân kinh doanh qua biên giới. Các trung tâm như MaRS đã cung cấp công cụ và hỗ hợ cho các doanh nghiệp nhỏ mở rộng ra quốc tế. Business Development Bank of Canada cũng đã hỗ trợ công cụ, cho lời khuyên với các doanh nghiệp muốn xuất khẩu ra nước ngoài. Các doanh nhân cũng có thể xem xét tận dụng nên tảng thương mại điện tử toàn cầu như Etsy.

Bán hàng quốc tế thật sự có tiềm năng và giá trị. Đối với những người sẵn sàng thực hiện nó, hy vọng ho sẽ năm bắt cơ hội lớn vượt ra khỏi biên giới Canada này.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!