Ontario công bố gói cứu trợ khẩn cấp trị giá $17 tỷ

Ontario công bố gói cứu trợ khẩn cấp trị giá $17 tỷ

Theo Global News đưa tin, Chính phủ tỉnh bang Ontario đã công bố gói cứu trợ khẩn cấp trị giá $17 tỷ nhằm hỗ trợ người dân, các doanh nghiệp và ngành y tế của tỉnh này chống lại đại dịch đang diễn biến xấu đi.

Bộ trưởng tài chính tỉnh đã thông báo điều này trong bảng báo cáo tình hình kinh tế và tài chính tỉnh bang, theo đó đưa ra dự đoán tình hình kinh tế của tỉnh bang dựa trên những diễn biến hiện tại.

Theo bộ trưởng tài chính nói, đại dịch COVID-19 đã mang lại một sự đe dọa khủng khiếp đến sức khỏe và nền kinh tế của tỉnh bang, đây là điều mà ông chưa từng thấy trong cuộc đời của mình. Nó đòi hỏi chính quyền các cấp và người dân phải đoàn kết cùng hành động để vượt qua đại dịch.

Gói cứu trợ mà theo Bộ trưởng tài chính tỉnh nói rằng "chỉ mới là bước đầu" sẽ được cắt thành 2 phần, $7 tỷ đô sẽ được sử dụng cho việc hỗ trợ một cách trực tiếp và $10 tỷ đô còn lại sẽ được sử dụng thông qua tiền thuế và việc hoãn các loại thuế. Tổng mức chi tính chung cho tất cả sẽ dấn đến việc tỉnh bang Ontario sẽ bị thâm hụt ngân sách vào khoảng $20.5 tỷ đô trong năm tài khóa 2020 và 2021.

Người dân và các doanh nghiệp sẽ được hưởng tổng số tiền trợ cấp lên đến $3.7 tỷ đô.

Theo đó, các gia đình có con từ 12 tuổi trở xuống sẽ được nhận khoản trợ cấp một lần $200 cho mỗi đứa con, và $250 cho mỗi đứa trẻ cần sự chăm sóc đặc biệt do các trường học bị buộc phải đóng cửa trên toàn tỉnh bang. Các gia đình sẽ có thể đăng ký hỗ trợ khi chương trình này bắt đầu trong những ngày sắp tới.

Những người già có thu nhập thấp là những người đang hưởng tiền trong hệ thống đảm bảo thu nhập hàng năm, Guaranteed Annual Income System, sẽ được tăng gấp đôi tiền trợ cấp, tối đa là $332 mỗi tháng.

Miễn tiền lời cho các khoản vay của học sinh và sinh viên trong 6 tháng.

Trong khi đó, các doanh nghiệp và tập đoàn cũng sẽ được hỗ trợ với tổng giá trị lên đến $6 tỷ đô thông qua việc giảm thuế và tiền lời trong 5 tháng, hoãn tiền bảo hiểm lao động 6 tháng.

Gói cứu trợ khẩn cấp này vẫn phải chờ đợi cơ quan lập pháp tỉnh bang thông qua, tuy nhiên đảng đối lập nói rằng họ sẽ ủng hộ việc thông qua cho dù vẫn kêu gọi chính phủ tỉnh cần có nhiều hành động cụ thể hơn nhằm hỗ trợ người dân và doanh nghiệp vượt qua khủng hoảng.

Tính đến thời điểm chiều tối ngày 25 tháng 3, giờ Edmonton, trên toàn Canada có tổng cộng 3385 ca nhiễm COVID-19, trong đó có 31 người thiệt mạng và 195 người đã hồi phục.

Xem video

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!