Thủ tướng Canada kêu gọi có biện pháp nhằm giảm giá nhà

Thủ tướng Canada, Justin Trudeau, đã phát biểu hôm thứ 5 vừa qua tại Ottawa, kêu gọi các biện pháp cần thiết để làm giảm nhiệt thị trường bất động sản Canada.

Ông nói, Canada cần phải tìm ra các giải pháp nhằm đảm bảo rằng người dân có thể kham nổi giá nhà, bởi vì giá nhà hiện nay đang tăng nhanh, đặc biệt là tại 2 thành phố lớn Vancouver và Toronto.

Chính phủ Canada đã thắt chặt các quy định về việc cho vay tiền mua nhà lên đến 5 lần kể từ năm 2008, nhằm làm dịu bớt thị trường nhà ở nóng lên do mức tiền lời thấp.

Thủ tướng Trudeau đã hối thúc các thành viên chính phủ Đảng Liberal cần phải làm việc nhiều hơn nữa, trước các lo lắng về việc giá nhà đang ở mức quá cao tại 2 thành phố Vancouver và Toronto.

Trong một phát biểu hồi tuần trước, thủ tướng đã ca3h báo chính phủ Canada cần phải cẩn thận, bởi vì mọi biện pháp được thực hiện nó sẽ không chỉ ảnh hưởng đến 2 thành phố lớn mà nó sẽ ảnh hưởng trên toàn quốc.

Ngân hàng Canada đã ra một cảnh báo khẩn cấp hôm 09/06 vừa qua, các chuyên gia cho rằng cần phải kiềm hãm giá nhà tại Toronto và Vancouver, không thể để nó tiếp tục tăng, bởi vì nó góp phần vào sự sụt giảm kinh tế đang có dấu hiệu tăng của Canada.

Giá nhà tại Canada đã tăng 1.8% trong tháng 5 vừa qua so với tháng 4, tỷ lệ này là 9% so với năm ngoái.

error: Alert: Content is protected !!