Thủ tướng Canada thông báo gia hạn chương trình hỗ trợ lương

Thủ tướng Canada thông báo gia hạn chương trình hỗ trợ lương

Thủ tướng Canada, Justin Trudeau, đã có buổi họp báo thường nhật tại nhà riêng vào sáng sớm thứ 6 ngày 8/5 và cho biết, chính phủ liên bang sẽ gia hạn chương trình hỗ trợ lương cho đến hết tháng 6.

Tin khác

Theo Global News, dẫn lời Thủ tướng nói rằng động thái này sẽ hỗ trợ việc tái mở cửa nền kinh tế và tạo công ăn việc làm cho người dân Canada.

Thủ tướng không nói rỏ chi tiết chính xác rằng chương trình sẽ được kéo dài bao lâu khi trả lời báo chí rằng “chúng tôi sẽ cung cấp thông tin chi tiết trong tuần tới. Tuy nhiên, Thủ tướng cũng trấn an các doanh nghiệp rằng những ai đang phải chịu tác động của đại dịch thì chương trình này vẫn luôn sẵn sàng hỗ trợ họ.

Việc công bố gia hạn chương trình hỗ trợ lương của chính phủ liên bang được Thủ tướng công bố chỉ sau vài tiếng sau khi Cơ quan thống kê Canada (Statistics Canada) công bố tỷ lệ thất nghiệp ở mức cao thứ 2 mọi thời đại của Canada.

Trước đó, chính phủ liên bang đã công bố việc chi $73 tỷ đô nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp chịu tác động của đại dịch bằng việc hỗ trợ 75% lương cho nhân viên của các doanh nghiệp trong tối đa 12 tuần tính từ ngày 15 tháng 3, nghĩa là chương trình dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 6 tháng 6.

Thủ tướng cho biết rằng các doanh nghiệp đã đăng ký chương trình này cho gần 2 triệu công nhân của mình kể từ khi chương trình chính thức được mở. Khi các tỉnh bang bắt đầu chiến dịch tái mở cửa nền kinh tế của mình, thì chương trình sẽ đóng một vai trò lớn hơn.

Tính đến đầu giờ chiều thứ 6 ngày 8/5, trên toàn Canada có tổng cộng 66,301 ca nhiễm virus, trong đó có 29,950 người bình phục và 4,567 người thiệt mạng. Canada đã thực hiện tổng cộng 1,067,901 lượt xét nghiệm.

2 thoughts on “Thủ tướng Canada thông báo gia hạn chương trình hỗ trợ lương

  1. Pingback: Tin tức Canada
  2. Pingback: Tin tức Canada

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!