Thủ tướng công bố gia hạn Chương trình hỗ trợ lương CEWS

Thủ tướng công bố gia hạn Chương trình hỗ trợ lương CEWS

Thủ tướng Canada, Justin Trudeau, cho biết Chương trình hỗ trợ lương của chính phủ liên bang, CEWS, dành cho các doanh nghiệp bị tác động mạnh bởi đại dịch sẽ được kéo dài cho đến cuối tháng 8.

Tin khác

Theo Global News đưa tin, chương trình CEWS sẽ hết hạn và tuần đầu tiên của tháng 6, chỉ vài tuần sau khi đợt chi trả đầu tiên của chính phủ đến các doanh nghiệp.

Thủ tướng nói rằng việc gia hạn sẽ cho phép các doanh nghiệp có thêm thời gian để hoạt động và tự tin hơn trong việc phục hồi các hoạt động một cách từ từ nếu họ buộc phải làm như vậy.

Bộ trưởng Bộ tài chính liên bang Canada, Bill Morneau, sẽ công bố thông tin chi tiết về việc này vào cuối ngày hôm nay.

Thủ tướng cũng nói rằng chính phủ liên bang sẽ có sự điều chỉnh đối với chương trình này, bao gồm thay đổi điều kiện về mức độ sụt giảm thu nhập của các doanh nghiệp, nhằm đảm bảo rằng họ có thể tiếp cận được với chương trình này khi nền kinh tế tái khởi động trở lại.

Chương trình hỗ trợ lương của chính phủ liên bang sẽ hỗ trợ 75% lương nhân viên cho các doanh nghiệp đang phải đối mặt với sự sụt giảm doanh thu do tác động của đại dịch, theo đó chính phủ liên bang sẽ chi trả tối đa $847 mỗi tuần cho mỗi công nhân cho doanh nghiệp đủ điều kiện.

Tính đến sáng sớm ngày 15/5, trên toàn Canada có tổng cộng 73,817 người nhiễm virus, trong đó có 36,541 bình phục và 5,499 người thiệt mạng. Tính trên toàn quốc, Canada đã thực hiện 1,262,399 lượt xét nghiệm.

Bản tin được dịch từ https://globalnews.ca/news/6947579/covid-canada-wage-subsidy-extension

error: Alert: Content is protected !!