Tiền Canada sẽ phục hồi trở lại vào năm 2017?

Theo các chuyên gia kinh tế thế giới dự đoán, đồng tiền của Canada sẽ hồi phục trở lại vào năm 2017 và sẽ tăng trưởng mạnh vào quý 2 năm 2017 .

Theo các chuyên gia, đồng tiền Canada hiện đang ở mức thấp do các nhà đầu tư lo ngại về các chính sách kinh tế của tổng thống mới đắc cử, Donald Trump, sẽ gây nhiều bất lợi cho Canada, chính vì vậy mà sau khi chính quyền mới đi vào hoạt động sẽ khiến những lo lắng này giảm dần, từ đó thúc đẩy đồng tiền Canada hồi phục.

Theo chuyên gia kinh tế hàng đầu đánh giá, đồng tiền Canada sẽ tăng 3% so với năm 2016, tương đương 0.75 cent, giữ mức 75.75 cent so với đồng tiền Mỹ vào cuối năm.

Cũng theo các chuyên gia, đồng tiền của Canada sẽ đối mặt với nhiều rào cản trong quý 1 năm 2017, khiến nó mất giá 10 tháng liên tiếp so với đồng tiền Mỹ sau khi Cục dự trữ liên bang Mỹ tăng mức tiền lời lần thứ 2 kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.

Quý 1 năm 2017 sẽ là những tháng kho khăn cho đồng tiền Canada và các chuyên gia dự đoán đồng tiền Canada sẽ tiếp tục rớt giá thêm 1.38 cents, tương đương 72.46 cents so với đồng đô la Mỹ vào cuối quý 1. Theo đó, kinh tế Canada sẽ đi ngược với xu hướng tăng trưởng của thế giới bởi những lo ngại xung quanh các hiệp định thương mại với Mỹ, lo ngại chính quyền mới của Mỹ sẽ hủy bỏ hiệp định NAPTA. Các nhà đầu tư lo ngại chính quyền của ông Trump sẽ tạo ra những rào cản trong các giao dịch thương mại giữa Mỹ và Canada sau khi ông hứa sẽ xem xét lại hiệp định NAFTA. Và thêm nữa là vào hôm thứ 3 vừa rồi, ông Trump đã đe dọa hãng xe GM (General Motors) sẽ phải đóng thuế nặng nếu như nhập xe từ Mexico về Mỹ.

Đồng đô là Canada đã tăng 1%, tương đương 75.22 cents so với đồng đô la Mỹ vào hôm thứ 4 vừa qua, đây được xem như là một sự quay đầu tốt nhất trong năm nay, tuy nhiên nó vẫn còn rất thấp so với tỷ lệ trung bình 5 năm là 87.06 cents.

Theo một chuyên gia khác thì cho rằng các nhà đầu tư đã quá bi quan trước sự sụt giảm của đồng điền đô Canada mà hãy nhìn vào sự gia tăng của giá dầu, sự phục hồi kinh tế trên toàn cầu và chuyên gia này cho rằng Canada đã bước qua thời kỳ khó khăn, theo đó ông dự đoán đồng tiền Canada sẽ tăng lên mức 81.96 cents so với đồng đô la Mỹ vào cuối năm nay.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!