Tỉnh trưởng Alberta hoan nghênh việc thông qua dự án Keystone XL của chính quyền Nebraska

Tỉnh trưởng Alberta, Rachel Notley, đã hoan nghênh chính quyền tiểu bang Nebraska, Mỹ sau khi họ thông qua kế hoạch triển khai dự án đường ống dẫn dầu Keystone XL trị giá $10 tỷ đô của TransCanada.

Tin liên quan:
TransCanada sẽ điều trần về đường ống dẫn dầu từ Alberta đi New Brunswick trong tháng này.
Tổng thống Trump ký sắc lệnh thông qua đường ống dẫn dầu Keyston.
Canada thông qua đường ống dẫn khí từ Alberta đi Nova Scotia.

Theo tỉnh trưởng, đây sẽ là một bước tiến mới trong nỗ lực tăng cường xuất khẩu dầu tại Alberta ra thế giới, mang lại sự đảm bảo năng lượng cho toàn khu vực Bắc Mỹ. Việc thông qua dự án cũng sẽ mang lại sự đa dạng cho thị trường xuất khẩu của Alberta. Tỉnh trưởng Alberta cũng cho biết rằng chính phủ của Bà cũng sẽ lấy đây làm ví dụ cho những hoạt động tương tự trong tương lai.

Trước đó, Ủy ban dịch vụ công cộng của Nebraska (The Nebraska Public Service Commistion) đã bỏ phiếu thông qua dự án sau một thời gian dài bị gián đoạn, tuy nhiên nó vẫn có thể sẽ đối mặt khó khăn tại tòa án. Trong đó, đường đi của đường ống sẽ phải đi xa hơn so với đường ống được thiết kế theo dự kiến của tập đoàn TransCanada Corp.

Nếu hoàn thành, dự án hứa hẹn sẽ vận chuyển khoảng 830,000 thùng dầu mỗi ngày từ Hardisty, Alberta đến Steele City, Nebraska, Mỹ.

Lãnh đạo Đảng đối lập Alberta, United Conservative Party, và Bộ trưởng Bộ năng lượng Alberta cũng đã gửi lời bình luận lên Twitter, trong đó hoan nghênh quyết định thông qua dự án.

Dự án Keystone XL của tập đoàn TransCanada đã bị Cựu tổng thống Obama bác bỏ vào năm 2015 sau nhiều năm xem xét cho đến khi đương kim Tổng thống Mỹ, Donald Trump, lên nắm quyền đã thông qua vào hồi tháng 3 vừa qua với thông điệp “dự án đường ống dẫn dần này sẽ mang lại nhiều việc làm cho người dân Mỹ và sẽ giúp Mỹ giảm lệ thuộc vào nguồn năng lượng nước ngoài”.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!