Vấn đề quan trọng trong kinh doanh là gì?

Vấn đề quan trọng trong kinh doanh là gì?

Doanh thu là vua trong kinh doanh, hay đại loại vậy. Các doanh nghiệp nhỏ không nên chỉ nhìn vào số tiền họ có, mặt khác còn phải có cái nhìn bao quát tới toàn bộ dòng tiền. Nếu không làm được điều đó thì ngay cả những công ty đang tạo ra lợi nhuận khổng lồ cũng có thể sụp đổ. Quản lý dòng tiền là nguyên tắc cơ bản cho tất cả các doanh nghiệp, và thật không may các công ty Canada chưa thành công trong việc này.

Dòng tiền xem xét chuyển động của tiền vào và ra khỏi một doanh nghiệp trong một khoảng thời gian nhất định. Quản lý dòng tiền bao gồm việc lên kế hoạch về thu nhập và chi phí để đảm bảo rằng doanh nghiệp không bị thiếu vốn luân chuyển.

Dominik Loncar cho biết các doanh nghiệp có thể thất bại vì nhiều lý do khác nhau trong giai đoạn đầu, từ sự nghiên cứu thị trường chưa kỹ càng đến thiếu công tác kiểm tra sản phẩm. Ông là doanh nhân đang hoạt động tại Futurpreneur, một tổ chức phi lợi nhuận giúp hỗ trợ tài chính và cố vấn cho các chủ doanh nghiệp.

Dòng tiền cũng là một trong những lý do phổ biến cho sự thất bại nhanh chóng không chỉ doanh nghiệp đã vượt qua được những trở ngại ban đầu.

Ông nói thêm: “Một khi những khó khăn này qua đi, vấn đề còn lại duy nhất chính là dòng tiền.

Loncar cho biết các chủ doanh nghiệp không nên phó thác công tác tiên lượng về dòng tiền cho nhân viên làm kế hoạch. Lập biểu thu nhập và các chi phí dự kiến có thể giúp phát hiện những điểm bất ổn có thể gây hại cho doanh nghiệp của bạn.

Công việc kinh doanh có thể đã ổn định trong 6 tháng qua, nhưng trong khi bạn đi chơi golf, có thể bạn đã nghe nói đến ý định thay đổi trong hoạt động kinh doanh của khách hàng mình, nó có thể làm gián đoạn thu nhập của bạn trong một vài tháng. Sắp tới bạn có khoản chi tiêu bất thường nào không? Có thể là một khoản mua sắm thiết bị? Nếu phát sinh chi phí không dự tính trước, chẳng hạn như chi phí bảo trì không mong muốn, bạn có khoản dự phòng nào cho nó không?

Các doanh nghiệp Canada có thể làm tốt hơn điều này. Năm 2014, BDC khảo sát 881 doanh nghiệp Canada để tìm hiểu xem họ quan tâm đến vấn đề này như thế nào. Kết quả thu được trong số các doanh nghiệp nhỏ là rất tệ. Chỉ 57% các công ty có ít hơn 5 nhân viên có chuẩn bịcác công tác về dòng tiền. Con số này tăng tỷ lệ thuận với quy mô công ty, nhưng không đủ. Ngay cả trong số những SMB có từ 100 nhân viên trở lên, gần 1/8 vẫn chưa thể dự đoán được dòng tiền của họ.

Chỉnh đốn lại những điều này và lưu tâm đến công tác dự báo dòng tiền khổng hẳn là một nhiệm vụ gian nan, Loncar nói. Nó giúp chúng ta có được lịch sử về bán hàng và chi phí sau đó dùng các thông tin này làm cơ sở để dự đoán các chi phí trong tương lai.

Độ chính xác quan trọng hơn chiều dài khi đưa ra những dự báo này, ông nói thêm. Một số công ty có thể đưa ra dự báo trong 5 năm, nhưng ông nghĩ rằng đó là khoảng thời gian quá xa để mang lại hiệu quả. Ai biết ngành kinh doanh của bạn có thể làm gì trong khoảng thời gian đó? Thay vào đó, hãy dự đoán trong khoảng 2 năm – trong đó nhấn mạnh vào khoảng thời gian 12 tháng tiếp theo.

“Có một nhân tố khác. Nó không chỉ là về doanh thu mà là khi nào bạn nhận được tiền “, ông nói. “đó chỉ là một cách nói” đây là khi tôi có doanh thu, còn đây là khi tiền về túi của tôi “. Đó là một chỉ số quan trọng vì lợi nhuận không phải lúc nào cũng bằng dòng tiền. Nếu tất cả khách hàng của bạn quyết định nợ tiền trong 3 tháng thì bạn sẽ chỉ ổn trên giấy tờ còn thực tế thì như cá chết trong nước.

Dự báo dòng tiền không chỉ để tránh các sự cố, rủi ro mà còn có lợi trong các công việc khác khi công ty bạn muốn mở rộng, bằng cách thuê nhiều người hoặc đầu tư vào một sản phẩm mới, sự hiểu biết về mức tiền mặt dự kiến của bạn có thể giúp bạn lên kế hoạch. Bạn có thể sử dụng nó để quyết định xem liệu bạn có cần thêm nguồn tài chính, và bao nhiêu.

Dự báo dòng tiền cũng là một phần thông tin rất quan trọng khi bạn đi vay tiền. Đối với người cho vay, nó giống như việc kiểm tra nhịp tim và huyết áp của công ty bạn. “Đôi khi tôi chỉ cần nhìn vào dòng tiền, thậm chí không nhìn vào kế hoạch kinh doanh là có thể thấy được tất cả,” Loncar nói.

Dự báo này cũng trở thành một công cụ hữu ích cho việc quyết định khi nào cần thực hiện bước nhảy vọt từ hoạt động kinh doanh nhỏ sang đầu cơ quy mô lớn. Với sự hỗ trợ của dự báo dòng tiền, quyết định của bạn trở nên bớt mạo hiểm hơn..

Sau khi tất cả, để giải quyết các vấn đề tài chính trong tương lai, điều quan trọng là giữ cho cả hai chân vững chắc trên mặt đất.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!