Với $500,000 bạn mua được nhà như thế nào tại Toronto?

Với $500,000 bạn mua được nhà như thế nào tại Toronto?

Nửa triệu đô la có thể mua một nửa khoảng không gian trong thị trường căn hộ của Toronto cũng như tại các thành phố Canada khác trong năm 2017.

Và tại Vancouver, nó không thể mua được gì cả, các nhà phân tích không thể tìm thấ bất kỳ căn hộ nào có giá trị dưới $500,000, theo một nghiên cứu về số liệu năm 2017 của tập đoạn Altus.

Những người mua nhà với số tiền nửa triệu đô  để mua trong trung tâm thành phố Toronto chỉ có thể có được một phòng ngủ chỉ với 430 sqf. So sánh với thị trường căn hộ ở Calgary và Edmonton, nơi số tiền này đủ cho một căn hộ hai phòng ngủ từ 850 đến 1,000 sqf ở khu trung tâm.

Vancouver vẫn là thị trường căn hộ chặt chẽ nhất trong cả nước. Altus cho biết việc giảm doanh số bán hàng mới trong năm 2017 là do sự giảm mạnh của các đơn vị mới xuất hiện trên thị trường chứ không phải do nhu cầu tiềm ẩn vẫn con rất mạnh.

Không có gì ngạc nhiên khi những người mua với số tiền $500,000 ở Vancouver phải tìm những thị trường khác gần đó như ở Burnaby để mua nhà.

“Người tiêu dùng có thể mua nhiều hơn ở các thị trường nhỏ hơn như Calgary, Edmonton và Kitchener so với hai thị trường lớn nhất ở Vancouver và Toronto,”, dựa theo báo cáo.

Trong khi đó, những người dự định mua ở Toronto nên lưu ý rằng thay vì họ mua ở ngoài Greater Toronto Area thì có thể mua được 1,000 sqf ở trung tâm Kitchener.

Tổng cộng có 36,429 căn hộ được bán tại Greater Toronto Area vào năm 2017, tăng 25% so với năm trước, mức tăng lớn nhất của bất kỳ thành phố Canada nào.

“Hoạt động bán hàng trên cả nước cho thấy nhu cầu về kiểu căn hộ mới phát triển rất mạnh trong 2017, đặc biệt ở GTA,”, Matthew Boukall, giám đốc điều hành của tập đoàn Altus, cho biết.

Doanh thu dự kiến sẽ giảm nhẹ tại GTA trong năm nay do lãi suất tăng, tiêu chuẩn cho vay chặt chẽ hơn và stress test mới của vay nợ thế chấp.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!