Walmart sẽ ngưng chấp nhận thẻ VISA tại Canada

Theo phát ngôn viên của Walmart, họ sẽ ngưng việc chấp nhận thanh toán bằng thẻ VISA tại các cửa hàng tại Canada.

Theo giải thích của Walmart, nguyên nhân chính dẫn đến việc ngưng chấp nhận VISA trong các thanh toán của khách hàng là do họ đã không thể thỏa thuận mức lệ phí (lệ phí khấu trừ khi khách hàng cà thẻ) với VISA, đồng thời mức giá này quá cao, khiến họ buộc phải ngưng chấp nhận VISA.

Sự thay đổi sẽ bắt đầu vào ngày 18/07, áp dụng trước tiên với 3 cửa hàng tại Thunder Bay và sẽ được áp dụng trên toàn Canada. Tuy nhiên, phía Walmart vẫn chưa cho biết thời gian chính thức cho mỗi khu vực.

Theo phát ngôn viên của Walmart cho biết, họ là một nhà bán lẻ khổng lồ, với hơn 400 cửa hàng trên toàn Canada, chính vì thế , việc thay đổi này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến người dân Canada, những người có thói quen sử dụng VISA.

Động thái này được đưa ra sau một cuộc chiến pháp lý giữa Walmart và VISA. Trước đó, vào năm 2014, Walmart đã đệ đơn kiện chống lại các công ty cung cấp thẻ tín dụng bởi vì họ cho rằng mức lệ phí (cho mỗi lần khách hàng cà thẻ) là không hợp lí.

Về phía VISA, họ giải thích rằng, mức giá áp dụng cho Walmart là một mức giá hợp lí, thấp nhất so với những khách hàng khác trên toàn Canada và họ cảm thấy bất mãn trước hành động này của Walmart. Họ cho rằng, Walmart làm như vậy là gây khó khăn cho chính khách hàng của mình.

error: Alert: Content is protected !!