WorkSafeBC công bố hướng dẫn cho việc mở cửa vào tuần tới của tỉnh bang B.C

WorkSafeBC công bố hướng dẫn cho việc mở cửa vào tuần tới của tỉnh bang B.C

WorkSafeBC đã công bố hướng dẫn cho tất cả các ngành nghề dự định tái mở cửa trong Phần 2 của kế hoạch tái mở cửa của tỉnh bang B.C.

Tin khác

Theo Global News dẫn lời đại diện của WorkSafeBC cho biết “tất cả các doanh nghiệp được yêu cầu phải có Kế hoạch an toàn (Covid-19 Safety Plan) trong đó đánh giá nguy cơ lây nhiễm tại nơi làm việc của mình, đồng thời thực hiện các biện pháp nhằm giữ an toàn cho nhân viên của mình”

Người đại diện của WorkSafeBC nói tiếp rằng “chúng tôi phát triển cả 2 tài liệu chung cho và cụ thể cho từng ngành nghề với sự tham khảo từ chuyên gia tư vấn về ngành nghề đó và người lao động để chắc chắn rằng chúng có thể hữu dụng và dễ hiểu tại nơi làm việc của mỗi ngành nghề”

Website của WorkSafeBC đã bị sập chỉ trong ít thời gian sau khi hướng dẫn được công bố. Chính quyền tỉnh bang sẽ bắt đầu cho phép các doanh nghiệp tái mở cửa từ ngày 19 tháng 5 kèm theo những hướng dẫn nói trên.

Theo đó, những hướng dẫn này đã có cho các ngành nghề sau đây:

  • Nhà hàng, quán nước và quán bán rượu.
  • Salon và các dịch vụ cá nhân (Tincanada: Ngành nails cũng nằm trong phần này).
  • Các dịch vụ bất động sản
  • Các hoạt động nghệ thuật và trung tâm văn hóa (Bảo tàng, bảo tàng nghệ thuật và thư viện)
  • Các cửa hàng bán lẻ
  • Các trường học từ mẫu giáo đến lới 12.
  • Các công viên và khu vực ngoài trời.
  • Các dịch vụ y tế.
  • Các dịch vụ tư vấn trực tiếp
  • Văn phòng.

WorkSafeBC dự định sẽ công bố hướng dẫn cụ thể cho các nhà trẻ, các trung tâm giải trí và thể thao trong những ngày sắp tới đây.

Để bổ sung cho các phương pháp cụ thể cho mỗi ngành nghề, WorkSafeBC cũng công bố luôn chi tiết dự định cho các nơi làm việc, trong đó bao gồm mẫu cho Covid-19 Safety Plan, poster, thông tin về việc lau chùi và rửa tay, và hướng dẫn trong việc chọn và sử dụng khẩu trang.

WorkSafeBC không yêu cầu các doanh nghiệp cung cấp Safety Plan cho việc xem xét và chấp thuận để được mở cửa, tuy nhiên các doanh nghiệp sẽ phải có để đề phòng trường hợp cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra. Mà theo đại diện của WorkSafeBC thì việc thực hiện kế hoạch đó cần cho nhân viên tại nơi làm việc biết để họ có thể biết được và thực hiện nó.

Có rất nhiều hướng dẫn dành riêng cho mỗi ngành nghề. Trong đó bao gồm việc bố trí thêm nhiều khu vực rửa tay, bỏ bớt nội thất nhằm đảm bảo việc giữ khoảng cách và dán nhiều poster vòng quanh nơi làm việc.

Các nhà hàng được khuyến cáo điều chỉnh hoặc loại bỏ tình trạng lộn xộn trong việc tiếp xúc trực tiếp và buổi sáng của khách hàng, và nếu như việc tiếp xúc là cần thiết thì cần phải giữ khách hàng ngoài trời, nơi có nguy cơ lây nhiễm thấp hơn.

Các nhân viên cũng được yêu cầu hạn chế việc tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, và sắp xếp lại khu vực chờ đợi bằng việc bỏ hết các ghế ngồi đợi và yêu cầu khách hàng đợi bên ngoài nhà hàng, dán các poster hướng dẫn và băng keo trên sàn.

Các nhà hàng cũng được khuyến cáo bởi WorkSafeBC nhằm tách biệt cửa ra vào hoặc hướng đi cho việc take-out và dine-in nếu có thể.

Đối với ngành nghề dịch vụ cá nhân, bao gồm salon và tiệm tóc, các doanh nghiệp được yêu cầu xác định và cho biết giới hạn số người tại nơi làm việc.

Các doanh nghiệp được yêu cầu sắp xếp chổ làm việc cho thợ tóc, thợ nail,…hoặc các nhân viên khác nhằm đảm bảo thực hiện việc giữ khoảng cách 2 mét giữa các bàn làm việc.

Trong hướng dẫn của WorkSafeBC cũng khuyến cáo các doanh nghiệp loại bỏ các kệ để báo, quảng cáo, đồ chơi và đồ bán tại khu vực của khách hàng, bao gồm khu vực reception và khu vực chờ, đồng thời bỏ hết các sản phẩm thử nghiệm.

Cũng giống như những ngành nghề khác, các dịch vụ cá nhân cũng được yêu cầu bố trí các tấm chắn như miếng kiến chắn tại reception, giữa các bàn làm việc và bồn rửa tay, hoặc những nơi không thể giữ được khoảng cách an toàn.

Các thợ tóc được yêu cầu hạn chế việc sử dụng chung dụng cụ, sản phẩm mà cần phải sử dụng riêng cho mỗi nhân viên. WorkSafe gợi ý việc sử dụng các sản phẩm sử dụng một lần.

Bản tin được lược dịch từ https://globalnews.ca/news/6949104/worksafebc-guidelines-reopening/

Để xem chi tiết về các hướng dẫn cho ngành nghề của mình thì các bạn có thể vào website của WorkSafeBC tại: https://www.worksafebc.com/en/about-us/covid-19-updates/covid-19-returning-safe-operation

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Alert: Content is protected !!